Veit ekki alveg hvort þetta flokkast sem heimasmíði, jú smá föndur en ekkert stórkostlegt.
Ég ákvað að henda þessu inn til að monta mig smá, og líka smá til að sýna mönnum hvað er hægt að gera í von um að aðrir sjái hvað kegerator er mikil snilld
Ég keypti ísskápinn og turninn með krönunum af Stulla, en þá voru engin handföng. Ég fékk rennd fyrir mig handföng úr POM og svo bætti ég við digital hitastýringunni sem sést á annarri myndinni undir vinstra faucetinu. Síðan smíðaði ég drip tray úr rústfríu og smellti á toppinn. Hugsanlega græja ég eitthvað ofaná skápinn þannig að drip trayið verði innfellt í toppinn, hver veit hvað ég verð duglegur.
Skál
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
þessir kassar með korni sem eru í bakgrunni, eru þetta kassar úr ikea? ég ætlaði að kaupa svona kassa fyrir mitt korn en fannst lokin ekki nógu góð (ekki loftþétt), en hvað finnst þér?
Takk fyrir þetta. Ég vil endilega hvetja menn að monta sig svona til að gefa okkur hinum hugmyndir um það hvað menn eru að gera og hvað maður getur bætt við hjá sér.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Lokin eru misþétt, en ekkert rosalega þétt. Ég hef hingaðtil geymt kornið í sekkjunum sem eru ekki mikið þéttari en kassarnir.
Það er samt algjör snilld að vera með kornið í svona kössum, áður en ég fékk mér kassana var ég að grafa eftir sekkjum í tunnu sem ég var með og það var mjög leiðinlegt. Núna er ég fljótur að vigta kornið og það tekur minna pláss.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
fékk þennan fína ísskáp gefins, sem ég stækkaði fram um 5 tommur svo ég kem 4 corny kútum í hann
fékk síðan 3 faldan secondary regulator fyrir slikk á ebay og get því stillt þrýstinginn á öllum 4 kútunum sér. reyndar er ég alltaf með einn sódavatnskút sem ég hef bara stöðugt 35psi á en er meira að fínstilla með bjórinn.
handföngin tálgaði ég úr trjágreinum úr garðinum. bakkann smíðaði ég úr messing og síðan er stálgataplata í botninum. ég fokkaði þessum bakka reyndar upp, hann er ekki nógu breiður, þarf að laga það við tækifæri.
edit: það eru 2 perlick ss kranar og einn stout krani hægt er að servera með nítró (argon í mínu tilviki) sem er besta eftirámeðferð sem írskt öl getur fengið
Last edited by kristfin on 2. Sep 2011 13:27, edited 1 time in total.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Hér er minn, tveir perlick ss 575 kranar og heimasmíðaður slefbakki sem ég fékk í jólagjöf.
kem tveimur kútum og gaskútnum inn í hann, það er á planinu að stækka hann eins og Stjáni gerði við sinn.
Takk fyrir ykkar innlegg. Frábært að hafa krítartöflu fyrir ofan til að merkja. Vill hvetja fleiri til að setja inn myndir því ég stefni á að koma mér upp svona græjum og frábært að fá hugmyndir. Hefur einhver notað frystikystu til að gera kegerator?
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS