Mér sýnist ferlið vera ansi gott hjá þér.
Þegar ég meski, þá hita ég allt vatnið í uþb 2°C meir en það meskingarhitastig sem ég ætla að ná (ef ég ætla að ná 67°C, þá hita ég vatnið í 69°C). Þegar ég er búinn að hita vatnið, þá blanda ég korninu við (ég læt það ekki hitna með) og blanda því mjög vel saman við. Eftir meskingu þá hita ég upp í 75°C (ég passa mig á að bræða ekki pokann eða brenna kornið með því að halda því öllu á hreyfingu á meðan).
Ég skola ekki. Ég næ alltaf um 80% nýtni úr meskingu.
Mér dettur tvennt í hug:
1. Hrærðiru korninu þannig að það væri alveg örugglega allt í snertingu við vökva (engir "deigboltar")?
2. Er hitamælirinn þin réttur?
Til að athuga hvort að hitamælirinn er réttur, þá getur þú skoðað
þetta youtube myndband og fylgt leiðbeiningunum í því.