Þá er ágætt að nota gerreiknivélina á mrmalty.comanton wrote:Ég hef geymt US05 gerköku í nokkrar vikur í ísskáp (hreinsað 2x) og svo smellt í starter og þaðan í tvo bjóra. Með virkilega góðri niðurstöðu.
Fyrir helgi smellti ég í tvo bjóra ætlaða til gerjunar með US05. Þar sem ég var með einn sem var búinn með mestalla gerjun í primary (7+ daga) þá fleitti ég honum í aðra fötu, aðalega til að ná kökunni, Smellti svo helmingi af kökunni á hvorn af nýrri bjórnum. (það voru 29L í 33L fötum) og það var strax action í þessum tveim eftir 2-3 tíma. Svo þegar ég var smeikur smellti ég blow-off slöngu á þessar tvær fötur. Ég dauðsé eftir að hafaf ekki sótthreinsað flöskurnar sem ég setti blowoff slöngurnar í, því ég var að skipta þeim út fyrir vatnlás í dag, og önnur flaskan var með gerköku sem ábyggilega myndi duga til að gerja stóran bjór!! Meirasegja leit út fyrir að vera hreint og flott ger...gott mál að ég setti blowoff á...því annars væri ég að skúra núna.
Sama dag smellti ég í hveitibjór með T58 (ferskt þurrger)...sá var stilltur miðað við þessa tvo. Samt flott action. Stefni á að hreinsa þesi tvö ger aftur og nota næst.
note to self: líklega hefði ég ekki átt að vera svona gráðugur og aðeins spara gerkökuna, það má henda af henni fyrst hún var svona fersk!
Allavega., mórallinn er Þegar þið eruð að setja svona ferkst og mikið ger í ógerjaðan virt, þá verður að búast við töluvert meiri látum en með nýjum gerpakka! Metraverðið af slöngu er ekki það hátt að það borgi sig að nota annað en blowoff slöngu fyrstu dagana!
Já nákvæmlega!Oli wrote:Þá er ágætt að nota gerreiknivélina á mrmalty.comanton wrote:Ég hef geymt US05 gerköku í nokkrar vikur í ísskáp (hreinsað 2x) og svo smellt í starter og þaðan í tvo bjóra. Með virkilega góðri niðurstöðu.
Fyrir helgi smellti ég í tvo bjóra ætlaða til gerjunar með US05. Þar sem ég var með einn sem var búinn með mestalla gerjun í primary (7+ daga) þá fleitti ég honum í aðra fötu, aðalega til að ná kökunni, Smellti svo helmingi af kökunni á hvorn af nýrri bjórnum. (það voru 29L í 33L fötum) og það var strax action í þessum tveim eftir 2-3 tíma. Svo þegar ég var smeikur smellti ég blow-off slöngu á þessar tvær fötur. Ég dauðsé eftir að hafaf ekki sótthreinsað flöskurnar sem ég setti blowoff slöngurnar í, því ég var að skipta þeim út fyrir vatnlás í dag, og önnur flaskan var með gerköku sem ábyggilega myndi duga til að gerja stóran bjór!! Meirasegja leit út fyrir að vera hreint og flott ger...gott mál að ég setti blowoff á...því annars væri ég að skúra núna.
Sama dag smellti ég í hveitibjór með T58 (ferskt þurrger)...sá var stilltur miðað við þessa tvo. Samt flott action. Stefni á að hreinsa þesi tvö ger aftur og nota næst.
note to self: líklega hefði ég ekki átt að vera svona gráðugur og aðeins spara gerkökuna, það má henda af henni fyrst hún var svona fersk!
Allavega., mórallinn er Þegar þið eruð að setja svona ferkst og mikið ger í ógerjaðan virt, þá verður að búast við töluvert meiri látum en með nýjum gerpakka! Metraverðið af slöngu er ekki það hátt að það borgi sig að nota annað en blowoff slöngu fyrstu dagana!
Smelltu á "repitching from slurry", þá færðu ca hvað þú þarft mikið í lögnina þína.bergrisi wrote:Er búinn að vera að reyna að fatta þessa reiknivél á http://www.mrmalty.com/calc/calc.html" onclick="window.open(this.href);return false;