Jæja þá er komið að því að setja inn fyrsta bruggdaginn sinn á þessa síðu. Þennan var ég að brugga í gær. Upphaflega er þetta all-grain uppskrift sem ég reiknaði yfir í extract. Ef þið hafið áhuga á all-grain útgáfunni get ég sett hana inn líka.
Allt gekk eins og í sögu fyrir utan smá minnisklúður af minni hálfu, þ.e. ég var svo viss um að ég ætti ljóst LME að ég fór bara af stað en svo kom í ljós að það var amber LME. Á þessum tímapunkti var ég hálfnaður með suðuna og sökum hráefnisskorts í íslenskum bruggbúðum þá var amber þykknið notað. Engu að síður mjög spenntur fyrir þessum. En já dembum okkur beint í þetta, hér er uppskriftin...
Recipe: Summer Citrus Wheat
Style: 6D-Light Hybrid Beer-American Wheat/Rye Beer
Recipe Overview
Wort Volume Before Boil: 3.00 US gals
Wort Volume After Boil: 2.70 US gals
Volume Transferred: 2.70 US gals
Water Added: 2.30 US gals
Volume At Pitching: 5.00 US gals
Final Batch Volume: 5.00 US gals
Expected Pre-Boil Gravity: 1.000 SG
Expected OG: 1.047 SG
Expected FG: 1.010 SG
Expected ABV: 4.9 %
Expected ABW: 3.9 %
Expected IBU (using Tinseth): 24.9
Expected Color: 4.0 SRM
Apparent Attenuation: 78.6 %
Mash Efficiency: 97.0 %
Boil Duration: 60.0 mins
Fermentation Temperature: 18 degC
Fermentables
Extract - Muntons Wheat DME 3.00 lb (52.2 %) Start Of Boil
Extract - Golden Light Liquid Extract 2.25 lb (39.1 %) End Of Boil
Sugar - Honey 0.50 lb (8.7 %) End Of Boil
Hops
US Cascade (7.1 % alpha) 0.46 oz Loose Pellet Hops used 60 Min From End
US Cascade (7.1 % alpha) 0.46 oz Loose Pellet Hops used 15 Min From End
US Cascade (7.1 % alpha) 0.93 oz Loose Pellet Hops used 5 Min From End
Other Ingredients
Orange Peel, Bitter 0.25 oz used In Boil
Orange Peel, Sweet 0.25 oz used In Boil
Irish Moss 0.11 oz used In Boil
Yeast: Danstar-Munich
Mash Schedule
Mash Type: Extract
Schedule Name: No Chosen Schedule
Recipe Notes
Irish Moss @ 15 min from boil end
Orange peel @ 5 min from boil end
Honey - Orange Blossom honey is preferable