Var að skoða svona Byssu á netinu og datt í hug að smíða mér eina slíka... þessi sem að virðist vera í miklu uppáhaldi hjá Ameríkananum er frá Blichmann....Eini gallinn fynnst mér vera þetta gúmmi neðst á henni en það á það til að detta af og skemmast eða týnast eins þetta klunnalega skaft með gormi sem togar rörið upp til að opna fyrir vökvan...Notaði sömu hugmynd en breytti þessu til hins betra fynnst mér....endilega segið ykkar skoðun á þessu...
Hér kemur mín útgáfa af þessu...Frekar slappar myndir
Attachments
Þennan loka má taka auðveldlega í sundur og þrífa
Frekar stór inntaksloki en er að redda mér öðrum nettari
Já þessi byssa er hugsuð fyrir það...þá er best að hafa flöskurnar við sama hitastig og bjórinn er við og um 3 metra af 5mm slöngu frá kút að byssu...síðan er blætt kolsýru inn á flöskuna og rekur hún þá súrefnið út....bjórnum skotið inná og tappinn á...við þetta tapast ekki kolsýran úr bjórnum....efniskostnaður við þetta er um 7.000kr en ég á von á öðrum inntaksloka og veit ekki hvað hann mun kosta...
Er kominn með hentugan loka í þetta..er með hulsu sem er rennt fram til að opna fyrir kolsýruna....Get smíðað nokkrar byssur ef að áhugi er fyrir hendi....Það er talsver vinna við þetta silfurkveiking og rennismíði veit ekki hvort allir hafa aðgang að slíku....mun ég selja þetta á kostnaðarverði + vinnu hér er svo mynd af samskonar loka og mun ég birta fleiri myndir af þessu um helgina...
Þá er maður búin að testa græjuna.....lofar bara góðu og ekkert mál að nota þetta var með 3/16" slöngu frá kolsýrukútnum en sveraði upp í 3/8" þá var þetta alveg eins og draumur....ekkert mál að halda á byssunni í annari hendi og vinna þetta...lofar góðu
Já, þetta er ekki eitthvað sem þarf að hafa stórar áhyggjur af. En eins og hann útskýrir þarna gæti mögulega orðið tæring með tímanum, og bara um að gera að auka endinguna með því að nota frekar joðófór.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Það er í lagi að nota klór á stál ef klórinn er síðan skolaður af og liggur ekki mjög lengi. Ástæðan fyrir því að menn forðast að nota klór á stál er sú að stálið verður á endanum skýjað útaf klórnum.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
Skýjað útaf tæringu Það tekur þó frekar langan tíma og líklega ekki vandamál ef maður lætur klórinn ekki liggja á stálinu og ef maður notar frekar þunna blöndu.
Jæja þá er maður komin með verð í þetta ef að menn hafa áhuga á þessu Byssan með 3 metra slöngu er á 11.000kr... er með þetta á kostnaðarverði + vinna..Þeir sama hafa áhuga á þessu sendið mér mail....P.S get tekið kút uppí...byssa v.s kútur