Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Tók mér góðan tíma í að búa þessa uppskrift til. Rannsakaði fjöldann allan af porter uppskriftum og setti þetta saman í Beer Tools. Meskingin var frekar heit, í kringum 68°C. Endaði með 20l og tæplega 82% nýtni. OG aðeins hærra en uppskriftin gerði ráð fyrir, í kringum 1.060 ef ég man rétt.
3.5 kg American 2-row malt
295 g Carapils malt
350 g Crystal 40°L
200 g Dökkt crystal malt
250 g Chocolate malt
250 g Black malt
260 g Hafraflögur
45 g Fuggle í 60 mínútur
35 g East Kent Goldings í 15 mínútur
20 g Fuggle í 1 mínútu
15 g East Kent Goldings í lokin
Danstar Nottingham ger
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Jæja, þessi er kominn á fagrar flöskur sem fengu gefins frá Ölvisholti. Ég er að drepast úr kvefi, en fyrsta smakk gefur engu að síður góð fyrirheit. Á ekki auðvelt með að bíða eftir þessum.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Jæja, ég stóðst ekki mátið að smakka hann, þótt hann hafi enn ekki verið nema 4 daga á flösku og ég sé enn með smá kvef... Allavega stendur hann undir mínum væntingum, þrátt fyrir kvef (vonandi líka eftir kvef). Hann er silkimjúkur og með yndislega kaffi- og súkkulaðitóna sem dvelja lengi í munninum. Hann er meira að segja orðinn merkilega kolsýrður þrátt fyrir stuttan tíma á flösku... Engin vonbrigði hér á ferð, það er nokkuð ljóst.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
82% er mjög gott. Ég þekki einn sem er með súpersystem og er að ná hátt í 90%, en annars eru flestir sem ég kannast við með undir 80%, sérstaklega þeir sem nota batch sparge tæknina (sem ég geri einmitt líka).
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór