Gerjun/ger stop.

Spjall um víngerð og allt henni tengt.
Post Reply
gummibs
Villigerill
Posts: 2
Joined: 14. Nov 2010 18:02

Gerjun/ger stop.

Post by gummibs »

Sælir

Er að gera hvítvín engin viðbættur sykur og er búinn að setja gerstopp í kútinn, sykurmagnið var 1000 og ég lét þetta kyrrt í 5 daga. Nú finnst mér vínið fullsætt. Er hægt að koma gerjun aftur af stað með því að setja ger aftur út í lögunina. Ef ekki eru einhver önnur ráð.

Með fyrirfram þökk fyrir svar
gummibs.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Gerjun/ger stop.

Post by sigurdur »

Það held ég að fari eftir hvaða gerstoppi þú hefur bætt við í vínið.
Ef þú hefur bætt við Potassium Sorbate, þá eru mögulega einhverjar líkur á því ef þú útbýrð starter.

Sjá http://www.fermentarium.com/homebrewing ... -is-wrong/" onclick="window.open(this.href);return false;
Post Reply