Maddi wrote:OG er þá bara það sem mælist með sykurflotvog?
OG er skammstöfun fyrir Original Gravity. Þetta er talan á flotvoginni áður en þú byrjar að gerja bjórinn.
Hvað er leitast eftir háu OG?
Fer eftir hvað þú ert að reyna að gera.
Mælirðu þetta í heitu vatninu?
Nei, mælirinn er yfirleitt stilltur fyrir 16°C. Best er að mæla í kring um það hitastig.
Hvernig virkar þetta, sýður maður þá dósirnar báðar saman við vatn og bætir við sykri?
Tilgangurinn með tveim dósum er að reyna að sleppa sykrinum.
Það er ekki óvitlaust að skella tveim pökkum af coopers geri í virtinn ef þú setur tvær dósir í.
En það er gott að blanda þessu á meðan það er heitt til að gera blöndunina auðveldari.
Ég mæli með að þú lesir How to brew til að fá betri skilning á þessu ferli.
http://www.howtobrew.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
Það gæti verið gott að skoða eftirfarandi myndbandsseríu
http://www.youtube.com/watch?v=sAJKWCda ... playnext=1" onclick="window.open(this.href);return false;
snowflake wrote:Er í lagi að nota þetta malt extract sem að maður fær útí apóteki?
Já, en ég myndi nota a.m.k. 3 dósir ef þú ætlar að gera 23-25 lítra.
Er í lagi að gerja svona kit við 10-13°c ?
Það er í lagi, en þú þarft að redda þér öðru geri sem að ræður betur við að gerja á þessu hitastigi.
Haltu hitastiginu í uþb 18°C ef þú vilt halda bragðinu eins hlutlausu og hægt er með Coopers gerinu.