Ég hef lagt í nokkrar léttvínslagnir undanfarna mánuði en nú var ég að prufa í fyrsta skipti að gera rifsberjavín.
Lagði í rifsberjavín fyrir 10 dögum. Nú er sykurflotvoginn sýnir hún -1 sem þá ætti að segja mér að sykurinn sé að verða uppurinn við gerjunina. það er svona 1 mínóta til 2 á milli bobla ég set áfengisflotvogina í þá sýnir hún 0.
Getur verið að ég hafi fengið óæskilega gerla í blönduna. Lyktar allt í lægi. Á eftir að setja stoppið í og útfellingarefnin.
Þú hefur bara fengið öfluga og góða gerjun. Hef nokkrum sinnum gert rifsberjavín og það er alveg eðlilegt að þau fari í -5
Ef þú veist hvað fór mikið af sykri í lögunina og hvað þetta eru margir lítrar er alveg hægt að finna hvað sykurflotvogin hefði sýnt í byrjun.
Passaðu að þegar þú setur gerstoppið útí að hella ekki beint í vínið taktu ca 2 dl af víninu og blandaðu gerstoppinu samanvið það og helltu því svo rólega samanvið. Ef maður setur metabisulphitið (gerstopp)beint samanvið getur liturinn á víninu dofnað.