Rakst á þessa uppskrift á öðru spjallborði. Hef ekki prófað þetta ennþá, en ætla að gera það næst þegar ég kemst í brugg... Lítur allavega mjög vel út. Það má bæði nota korn sem hefur bara verið lagt í bleyti (steepað) og korn úr meskingu. Trúlega kemur meira bragð af specialty korni sem hefur legið í bleyti...
3 bollar af notuðu korni (blautu)
1.5 bolli af volgu vatni
1 pakki af geri
1/3 bolli af sykri (eða púðursykri)
3-5 bollar hveiti
Ögn af salti
Bleytið upp í gerinu í vatninu og sykrinum (nokkurs konar starter). Látið standa í klukkutíma.
Setjið notaða kornið í stóra skál. Setjið gervökvann út í og byrjið að bæta hveitinu út í. Haldið áfram að bæta við hveiti þar til deigið er orðið slétt og ekki lengur klístrað. Setjið deigið í stóra skál, hyljið með hreinu viskustykki og látið hefast þar til það hefur tvöfaldast að stærð. Berjið deigið niður og veljið aðra af tveimur leiðum:
A) Skiptið í tvo hleifa og setjið í smurð brauðmót.
B) Myndið kringlóttan hleif og setjið á plötu með þunnu lagi af mjöli undir.
Leyfið hleifnum (hleifunum) að tvöfaldast að stærð, bakið í ofni við 190°C í 30 til 40 mínútur.
Ég veit ekki hvernig þetta er, en fólk lætur vel af uppskriftinni á hinu spjallborðinu. Endilega látið vita ef þið prófið þetta, og segið okkur hinum hvernig þetta kemur út.