Charlie Papazian talar svo fallega um þennan mjöð í bók sinni The Complete Joy of Homebrewing, að ég verð að prófa hann. Er einhver hér sem hefur prófað uppskriftina?
Efnislistinn er svona (fyrir 19 L):
3,2 kg létt hunang
680 g korn sykur
28 - 168 g rifin engiferrót
4 g gifs
4 g sítrónu sýra
15 g gernæring (eða 7 g ger extrakt)
1 g fjörugras
450 g - 2,7 kg ýmsir ávextir ss. súr kirsuber, bláber, rababari osfrv.
84 g sítrónugras eða önnur krytt
28 g kampavínsger
175 ml korn sykur (fyrir átöppun)
O.G.: 1,060 - 1,066
F.G.: 0,992 - 0,996
Áfengisprósenta 9 - 12%
Geymt á flöskum í 6 - 12 mánuði fyrir neyslu