Hafra Stout

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Post Reply
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Hafra Stout

Post by Oli »

Lögðum í þennan um helgina, uppskriftin er fengin úr Brewing Classic Styles, lítillega breytt.

39,00 L

Amount Item Type % or IBU
7,46 kg Pale Malt (Weyermann) (3,0 SRM) Grain 71,04 %
0,86 kg Oats, Flaked (1,0 SRM) Grain 8,20 %
0,65 kg Chocolate Malt (350,0 SRM) Grain 6,19 %
0,65 kg Victory Malt (biscuit) (Briess) (28,0 SRM) Grain 6,19 %
0,44 kg Caramunich II (Weyermann) (63,0 SRM) Grain 4,19 %
0,44 kg Roasted Barley (300,0 SRM) Grain 4,19 %
100,00 gm Goldings, East Kent [5,00 %] (60 min) Hops 38,0 IBU
2 Pkgs SafAle English Ale (DCL Yeast #S-04) Yeast-Ale

mesking við 68°c í 90 mín.
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Hafra Stout

Post by Oli »

Þessi lenti í 3ja sæti í undir 6,5% flokki í bjórgerðarkeppninni.
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
Post Reply