Sjáum bara til þess að klára byrgðirnar þangaðtil, þá sjá þeir markaðin fyrir þessu
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Helvítis snilld, nú fer maður sko út í all grainið bráðlega.
Hvað er maður að nota mörg kg af korni í.. t.d. flottann ipa bjór?
Virðast vera flott og viðráðanleg verð
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Andri wrote:Helvítis snilld, nú fer maður sko út í all grainið bráðlega.
Hvað er maður að nota mörg kg af korni í.. t.d. flottann ipa bjór?
Virðast vera flott og viðráðanleg verð
Flott að heyra. Þyngdin fer eftir hvað maður vill gera áfengan bjór og nýtni systemsins sem að þú notar. 5 kg af malti sem að endar í 20 L eftir suðu ættu að gefa þér ca 1.055 - 1.060
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
Kornmagnið fer alltaf pínulítið eftir nýtninni úr meskingunni, en ég myndi segja að svona meðalkornmagn sem þú myndir nota í IPA á bilinu 5-7% væri 5-6 kíló. Ef ég tek minn IPA sem dæmi, en hann er ágætis miðgildi af mörgum uppskriftum sem ég skoðaði, þá notaði ég 4.5 kg af grunnmalti, 500 gr af ljósu caramel malti, 200 gr. af carapils malti og 500 gr. af speltflögum. Ef þú vildir gera mjög einfalda uppskrift að IPA væri eflaust fínt að nota 5 kg af grunnmalti og 500 gr af caramunich. Ef til vill pínu munich með...
En eins og ég segi, miðað við ca. 75% nýtni eru þetta líklega á bilinu 4-6 kíló í hvern bjór, nema maður sé farinn út í einhverja tóma geðveiki.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ok þá er ég að spá hvort við ættum að panta eitthvað af þessum aukakorni saman þar sem maður notar ekkert það mikið af því í hvern skamt?
Munich I, ég býst við að þetta væri gott í grunnmaltið? Getið þið bent mér á einhvern stað þar sem ég get lesið um þessi mölt og hvaða áhrif þetta hefur á útkomuna. Svo væri fínt að fá eitthvað svona líka um humlana áhrif þeirra og hvaða humlar eru notaðir í aróma, hverjir eru notaðir síðast í suðunni og afhverju... yada yada yada.. þarf að fara að gúgla all grain dótið aðeins betur
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Pale maltið er best í grunnmaltið. Munich er held ég oftast notað samhliða öðru, en þó er ég ekki viss... Minnir að það sé ekki með jafn góð ensími og pale maltið...
Ég mæli með því að skoða Brew Your Own síðuna - http://byo.com - til að finna upplýsingar um ólíkar korntegundir. Það er mikið af greinum þar um korn, og örugglega eitthvað um humla. http://brew365.com er líka fín síða til að lesa sér til um humla... Þar eru stutt skrif um ýmsar tegundir, hvernig bragð er af þeim og svo framvegis. Uppskriftir líka...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
ok sweet, glugga í þetta á morgun eftir vinnu.
Eruð þið all grain snillingar til í að hjálpa mér að setja saman ipa úr þessum lista? Ráðleggja hvaða humla ætti að nota, fáið svo auðvitað að smakka ^^,
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Alveg til í að hjálpa þér með uppskrift. Munich malt er mjög fínt base malt ef að maður vill maltríkan bjór. Það er ekki jafn mikið af ensímum og í pale, en samt meira en nóg til þess að umbreyta sterkjum. Oktoberfest bjórar eru oft með mikið af munich og þýsk dunkel eru venjulega að mestu leyti munich malt. Sjálfur hef ég alltaf notað munich malt sem base malt í Russian Imperial Stout-in mín.
Góðar síður sem að Eyvindur nefndi. Svo geturðu líka tékkað á howtobrew.com og svo bara spurja sem mest.
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús