John Palmer wrote:Soapy flavors can caused by not washing your glass very well, but they can also be produced by the fermentation conditions. If you leave the beer in the primary fermentor for a relatively long period of time after primary fermentation is over ("long" depends on the style and other fermentation factors), soapy flavors can result from the breakdown of fatty acids in the trub. Soap is, by definition, the salt of a fatty acid; so you are literally tasting soap.
How to Brew - John Palmer
Það verður alltaf nóg eftir af geri í bjórnum til að kolsýra hann. Ég tók nýlega upp aðferð ("cold crash") sem felst í því að kæla bjórinn verulega niður (allt niður að frostmarki) og láta hann standa þannig í dágóðan tíma (allt frá nokkrum sólarhringum til vikna) fyrir átöppun. Þá fellur nær allt ger, prótein og fleira nammi til botns og þéttist þar, og bjórinn verður kristaltær fyrir vikið. Nóg ger eftir til þess að kolsýra hann, og botnfall í flöskum verður í lágmarki.irav wrote:Takk fyrir öll svörin. En því lengur sem ég læt hann vera í gerjunarílátinu, er þá engin hætta á að gerið setjist það mikið að það verði ekki nægt ger til að það komi kolsýra í hann í flöskunum?
Er hægt að stjórna áfengismagni bjórsins við bruggunina?
Þetta er sennilega það sem spyrjandinn vill gera. Það er skemmtilegra að hafa bara örþunnt botnfall í flöskunni frekar en þykka leðjuIdle wrote:Ég tók nýlega upp aðferð ("cold crash") sem felst í því að kæla bjórinn verulega niður (allt niður að frostmarki) og láta hann standa þannig í dágóðan tíma (allt frá nokkrum sólarhringum til vikna) fyrir átöppun. Þá fellur nær allt ger, prótein og fleira nammi til botns og þéttist þar, og bjórinn verður kristaltær fyrir vikið. Nóg ger eftir til þess að kolsýra hann, og botnfall í flöskum verður í lágmarki.
Ég nota svoleiðis aðferð, er með plaströr sem passar í picnic kranann, setti rörið í gegnum stopper, virkar alveg upp að 15 psi.Eyvindur wrote:Gagnþrýstifyllir.
Annars er algjör óþarfi að nota svoleiðis. Picnic krani og rör, með stopper sem fer í stútinn, á víst að duga fullkomlega. Þá er kúturinn stilltur á 3-4 psi og dælt rólega í flöskuna, þrýstingnum hleypt út reglulega. Ég sá þetta á youtube, en finn það ekki aftur...
Áfengismagnið minnkar ekki með tímanum.irav wrote:Þvílíkir snillingar eru þið.
Það eru 1040 og 1010 og þá fæ ég út 3,89 % sem ég vil fá ofar. Bæti ég sykri við?
Minnkar áfengismagnið ekkert við lengri biðtíma fyrir átöppun?
Code: Select all
Av = 132.715(OG − FG) = (OG − FG) / 0.00753
Code: Select all
ABV = 133 * (1,040-1,010) = 133 * 0,030 = 3,99,