Virtdælur

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Virtdælur

Post by hrafnkell »

eymus wrote:er að átta mig á ferlinu sem þið eruð að tala um. Er dælan til að halda uppi hringrás í meskingunni þannig að hitinn dreifist jafnt o.s.frv.?
Jebb. Til að hitinn sé jafn, og að það sé stöðugt flæði um kornið til þess að ná meiri sykri úr því (in theory) og til þess að fá tærari bjór. Ásamt ýmsum öðrum minni pælingum.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Virtdælur

Post by Eyvindur »

Ég vil reyndar taka fram að þú færð ekkert tærari bjór þótt virtirinn sé tærari fyrir suðu. Reyndar hafa sumir viljað meina að því sé öfugt farið, hvað sem er til í því svo sem. Ég vil allavega benda á að það er ekkert sem bendir til þess að svona kerfi geri betri bjór (ekki verri heldur). Þetta er sniðugt upp á tíma- og vinnusparnað, en ég myndi ekki líta á þetta sem eitthvað sem eykur gæðin að nokkru leyti. Bara svo þetta fari ekki að valda misskilningi - að fólk fari ekki að halda að þetta sé eitthvað nauðsynlegt skref í þróuninni.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
joi
Villigerill
Posts: 33
Joined: 23. Nov 2009 11:39

Re: Virtdælur

Post by joi »

Helsti kosturinn sem ég sé við dælur er það að það er hægt að vera með heitavatnstank, meskiker og suðuketil í sömu hæð. Hér er td. ein frá Þýskalandi:
http://www.braupartner.de/shop/product_ ... ucts_id=98
í gerjun:
á flöskum: Münhenar Helles
á plani: Hefeweizen og Belgískur Dubbel


~ Bruggsmiðjan Melkólfur ~
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Virtdælur

Post by Oli »

joi wrote:Helsti kosturinn sem ég sé við dælur er það að það er hægt að vera með heitavatnstank, meskiker og suðuketil í sömu hæð. Hér er td. ein frá Þýskalandi:
http://www.braupartner.de/shop/product_ ... ucts_id=98
Hugmyndin var nú að hafa þetta allt saman í einum potti, sleppa heitavatnstanknum.....sbr. þessa snilld
http://www.speidels-braumeister.de/shop ... ister.html" onclick="window.open(this.href);return false;
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
Post Reply