Vorum að leggja í batch í gær, en við höfum alltaf verið í vandræðum með efficiency'ið sem var til að mynda bara ca 57% í gær. Við ákváðum því að bæta við smá brúnsykri og sýrópi áðan til þess að þetta yrði ekki létt-öl.
Það munaði líka kjánalega litlu á PG og OG, PG: 1036/1038 og OG: 1040. Ein bæting sem var gerð m.v. fyrri bötch að núna vorum við búnir að mæla deadspace'ið sem var 3,4L, þannig núna þá vorum við ekki að fá minni vökva en áætlað í gerjunarkerin heldur of mikinn! Við reiknuðum með að gerja 25L, en enduðum með 27L :s Þannig það hefur sennilega komið allveg ca 30L úr meskikerinu.
En hér fyrir neðan sjáið þið uppskriftina, sýrópið og brúnsykurinn bættum við bara við í dag þar sem við gátum fyrst mælt PG og OG í dag. Þetta verður áhugaverð útkoma
En eruð þið með einhverjar hugmyndir hvernig stendur á því að nýtnin okkar er alltaf svona lág?
Code: Select all
Recipe: Patersbier SMaSH
Brewer: HAG & EMK
Asst Brewer:
Style: Blonde Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Estimated OG: 1,052 SG
Estimated Color: 9,1 SRM
Estimated IBU: 12,0 IBU
Brewhouse Efficiency: 57,00 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
6,10 kg Premium Pilsner (2 Row) Ger (2,0 SRM) Grain 86,89 %
28,30 gm Saaz [3,20 %] (60 min) Hops 8,0 IBU
28,30 gm Saaz [3,20 %] (15 min) Hops 4,0 IBU
1,00 tsp Irish Moss (Boil 15,0 min) Misc
0,66 kg Brown Sugar, Dark (50,0 SRM) Sugar 9,40 %
0,26 kg Corn Syrup (1,0 SRM) Sugar 3,70 %
1 Pkgs SafBrew Ale (DCL Yeast #S-33) Yeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Full Body, No Mash Out
Total Grain Weight: 6,10 kg
----------------------------
Single Infusion, Full Body, No Mash Out
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 15,91 L of water at 77,6 C 70,0 C