Ég var allt í eina að muna eftri frétt sem að ég sá í einhverju blaði fyrir dágóðum tíma, 1-2 ár sennilega.
Þar var verið að segja frá því að það væri verið að sá korni fyrir kántríbjór sem átti að vera á kántríhátiðinni á skagaströnd. veit einhver hvernig þetta fór? eftir mínu minni þá var ekki einusinni haldin kántríhátið þetta ár.
Ég man ekki eftir þessu tiltekna dæmi. En ef ég man rétt þá er Egils Þorrabjórinn eini bjórinn sem notað er íslenskt bygg í... allavega sá eini sem seldur hefur verið í Vínbúðunum. Við félagarnir höfum hins vegar maltað íslenskt bygg sjálfir og notað það í tvo bjóra. Annar þeirra var geggjaður (þá var íslenska kornið í minnihluta) og sá seinni var ódrykkjarhæfur, enda þurfti mjööög mikið af korni til að ná gravity-inu eitthvað upp.
Ég mæli ekki með því að prófa að malta íslenskt korn sjálfur nema þið vitið fyrir vissu að það hafi verið þurrkað varlega og sé hæft til möltunar. Það bygg sem er framleitt hér á landi er, að því að ég best veit, aðallega notað í skepnufóður en einhver lítill hluti í bakstur.
Stulli wrote:Það er ómaltað íslenskt bygg í Þorrabjór, Gull og Premium frá Ölgerðinni.
Gummi hjá Ölgerðinni tók nú þátt í einhverjum möltunartilraunum og ég er nokkuð viss um að hann hafi búið til einhvern bjór úr íslenska maltaða bygginu. Ég stóð alltaf í þeirri trú að það hefði verið Þorrabjórinn.
Fyrir áhugasama þá er þetta skemmtileg lesning um tilraunir á íslenska bygginu þar sem minnst er á þessar möltunartilraunir meðal annars: http://www.matis.is/media/utgafa/matra/ ... a_2006.pdf" onclick="window.open(this.href);return false;
Stulli wrote:Það er ómaltað íslenskt bygg í Þorrabjór, Gull og Premium frá Ölgerðinni.
Gummi hjá Ölgerðinni tók nú þátt í einhverjum möltunartilraunum og ég er nokkuð viss um að hann hafi búið til einhvern bjór úr íslenska maltaða bygginu. Ég stóð alltaf í þeirri trú að það hefði verið Þorrabjórinn.
Fyrir áhugasama þá er þetta skemmtileg lesning um tilraunir á íslenska bygginu þar sem minnst er á þessar möltunartilraunir meðal annars: http://www.matis.is/media/utgafa/matra/ ... a_2006.pdf" onclick="window.open(this.href);return false;
Það litla malt sem að kom útúr samvinnu Ölgerðarinnar og Matís fór í eina prufulögun sem að fór ekki í dreifingu. Hingað til hefur allur bjór á almennum markaði sem að er framleiddur með íslensku byggi verið með 30% eða minna ómaltað íslenskt bygg.
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús