Sko, ég gæti farið út í það að útskýra þetta en ég einfaldlega nenni því ekki hérna þar sem það er búið að gera það á ótalmörgum stöðum á netinu
Vonandi ertu sleipur í enskunni, reyndu að sanka að þér meiri fróðleik. Þessi síða hérna er skyldulesning að mínu mati
http://www.howtobrew.com/intro.html" onclick="window.open(this.href);return false;
1. Hvaða búnað þarf ég og hvar fæ ég hann (Helst ódýrt)?
Vínkjallarinn / Europris
Gerjunarfata eða tvær
flotvog (mæla sykurmagn fyrir og eftir til þess að vita prósentu og vita hvort að bjórinn sé fullgerjaður áður en þú lætur á flöskur)
Flöskur
Hævert (einföld slanga nægir samt fyrst þú vilt hafa þetta ódýrt)
Á-töppunartól, kostar í kringum 3-4 þús
Pott til að sjóða
Meski ker ef þú ætlar að búa til úr korni (googlaðu mash tun)
2. Get ég bara farið útí næstu matvöruverslun og keypt þar allt sem þarf í einfaldan bjór (Hvað á ég að kaupa)?
Nei, þarft að kaupa annaðhvort extract kit.. ódýrt og ekki gott. Ef þú vilt gera góðann bjór þá kaupirðu korn. Bruggverksmiðjan Ölvisholt hafa verið að selja okkur humla & korn. Þú finnur verðlistann þeirra hér.
3. Hvað tekur langan tíma að gera svona og hvenær er hann tilbúinn?
Fer eftir þolinmæði þinni, getur tekið 2-3 vikur í gerjun og 2 vikur í flöskum fyrir kolsýruna. Þú ættir semsagt að geta drukkið þetta eftir mánuð eða svo en þetta batnar svakalega með tímanum.
4. Hvernig geng ég frá bjórnum í flöskur eftir gerjun og svoleiðis?
Best er að láta sykur í aðra tunnu, fleyta bjórnum yfir í þá tunnu yfir sykurinn með því að nota hævert (þú kannast kanski við það að sjúga bensín úr bíl og láta þyngdaraflið dæla vökvanum út, við notum þá aðferð oftast en sumir nota "botteling bucket" og eru með krana neðst á henni sem þeir láta bara renna úr í flöskur.