Idle wrote:Það fer eftir bjórnum hverju sinni. Oftast miða ég við medium body (um 68°C), en hef notað light (um 66°C) í hveitibjórana. Eftir því sem hitastigið er hærra, því minna fæst af gerjanlegum sykrum.
Já það er magnað hvað nokkrar gráður geta haft mikið að segja. Við bruggfélagarnir höfum mest notað 3ja þrepa meskingu með góðum árangri en vorum nýverið að færa okkur yfir í eins-þrepa til að spara tíma og vesen. Það var smá hitastigsmunur á milli síðustu tveggja skipta og það virtist hafa haft nokkuð mikil áhrif
á útkomuna. Maður þarf klárlega að vanda þetta vel.
Er BeerSmith annars að virka vel hjá ykkur? Hef verið að nota Beer-Target, sem er eitthvað Open source forrit. Hefur sína sniðugu fídusa en finnst það allt of takmarkað.