Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Henti þessu í á sunnudag sl og það er búið að bubbla stanslaust í vatnslásnum, nú er bara að henda þessu á góðan stað og gleyma í góðan tíma, skella svo í secondary og geyma í nokkra mánuði. Já þeir mæla með því að nota brauðger í þessa uppskrift, svo sætleikinn verði meiri.
Síðast þegar ég gerði mjöð þá notaði ég brauðger, það gerjaði upp í einhver 13-14% áfengi og það var enn einhver sætleiki.
Þetta var bara einhver tilraun hjá mér, prófaði svo að setja annað ger í og það gerjaði alla leið upp í 20%
Ég tók engin flotvogarsýni þetta var bara in the moment, ég sá bara hunang uppi í skáp og 1 líters glæra glerflösku.
Núna er ég með þurrann og roosalega áfengann mjöð með gosi í ... hann þarf örugglega tvö ár til að vera drekkanlegur hann er bara eins og rocket fuel
mér líst svo vel á þessa uppskrift að ég ætla að prufa hana eftir helgina
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
hehe, rakst á þetta á HBT, menn farnir að skoða fágun.is þar greinilega. Skoðið póst nr. 6 og 7 á þessari blaðsíðu. http://www.homebrewtalk.com/f80/joes-an ... dex19.html" onclick="window.open(this.href);return false;
ég lagði þetta í fyrir nokkrum dögum http://fagun.is/viewtopic.php?f=7&t=449" onclick="window.open(this.href);return false;
bragaðist allavega vel þegar það fór ofaní fötuna.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Ég er komin með svona á flöskur og bragðið af þessum eina negulnagla sem ég setti í er allveg svakalega sterkt. en miðað við það sem ég hef verið að lesa þá mildast það með tímanum. Þannig þetta fær að sitja á flöskum í einhverja mánuði til viðbótar.