Ég er búinn að moða saman fyrstu all grain uppskriftina. Er búinn að vera að nota nokkur forrit og síður mér til hjálpar en mig langar til að leggja þetta undir ykkur hvort ykkur dettur eitthvað í hug til að betrum-bæta uppskriftina.
Er með nokkrar spurningar....
1. Eru þetta rétt hráefni sem ég valdi sem ölvisholt er með. Á verðlistanum hjá þeim stendur ekki frá hvaða landi maltin eru, Premium pilsner, Pale ale og Munich I eru til frá mörgun löndum.
2. Hvaða bætiefni mælið þið með, var að pæla í Irish moss eða ginger ?
3. Hvar get ég fengið dry lager ger
Beer: Doktorinn
Style: German Pilsener
Type: All grain
Size: 5 gallons
Color: 7 HCU (~6 SRM)
Bitterness: 30 IBU
OG: 1.050 FG: 1.008
Alcohol: 5.5% v/v (4.3% w/w)
Water: Bæta þarf söltum út í vatnið og laga pH með HCL. í Mash.
Grain:
7 lb. German Pilsner
1 lb. German Munich
0.8 lb. Dextrine malt (Cara-Pils)
0.2 lb. Belgian CaraMunich
Mash: 75% efficiency
Mashing vatn: 11.9 L
Sparging vatn: 17,9 L
Við viljum halda 152°F eða 67°C í mash. Strike tempiture er 165°F eða 74°C.
Byrjum á því að hita kæliboxið með 4 L. Setja 11,9 L af 74°C heitu vatni í mash og reyna að halda yfir 65°C. Laga pH.
Bíða í 1klst, hægt að gera mashout ef þarf: bæta við heitu vatni til að ná allt að 77°C til að auðvelda draining. Annars fara beint í recirculation þar sem setja skal lok eða álpappír yfir og hella ofan á til að riðla ekki til mash. Loks skal fara í draining, muna að renna hægt 1L/mín.
Sparging með 17,9 L í lámark 30mín og passa að hitastig fari ekki yfir 76°C (vera með 168°F eða 75°C)
ATH-Einnig er hægt að setja 14,9 L x 2 (mash + sparge) getur verið sniðugra til að fá auðveldara mash !
Boil: 60 minutes SG 1.039 6.45 gallons
Sjóða í 1klst, passa boil-over. Kæla fljótt niður í klakabaði.
Hops:
0.96 oz. Cascade (6% AA, 60 min.)
0.47 oz. Hallertauer Hersbrucker (5% AA, 30 min.)
0.47 oz. Hallertauer Hersbrucker (5% AA, 15 min.)
Yeast: Setja næringu fyrir gerið. Nota helst 2 pakka ef dry yeast.
Log: Setja í primari fermentor í um 10°C í nokkra daga svo yfir í secondary fermentor í amk 2vikur. Gera priming og bottling og geyma í amk 2vikur í viðbót helst 3 vikur. Biðtími samtals um 5 vikur.
Carbonation: 4 oz af kornsykri (dextrosa) eða 3,9 oz af strásykri (cane sugar)
Nota helst Dextrosa ! Annað hvort hræra allt í kútinn varlega eða setja í hverja flösku fyrir sig.