Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Recipe: Simple Simon
Brewer: Stjáni
Asst Brewer: Árni
Style: American Pale Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 25,00 L
Boil Size: 31,38 L
Estimated OG: 1,055 SG
Estimated Color: 5,4 SRM
Estimated IBU: 36,4 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
6,00 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 100,00 %
25,00 gm Amarillo Gold [8,50 %] (60 min) Hops 25,4 IBU
25,00 gm Amarillo Gold [8,50 %] (15 min) Hops 6,8 IBU
25,00 gm Amarillo Gold [8,50 %] (5 min) Hops 4,2 IBU
25,00 gm Amarillo Gold [8,50 %] (0 min) Hops -
0,33 tsp Irish Moss (Boil 10,0 min) Misc
1 Pkgs SafAle English Ale (DCL Yeast #S-04) Yeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Full Body, Batch Sparge
Total Grain Weight: 6,00 kg
----------------------------
Single Infusion, Full Body, Batch Sparge
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 18,00 L of water at 78,0 C 70,0 C
Notes:
------
Eftir meskingu var virtinn 1.044, endaði með 26 lítra, var farið að bubbla á fullu 8 tímum síðar.
Átti að meskja með 2l/kg við 65° Ég meskjaði 3l/kg við 70°. Veit ekki hvað það skiptir miklu máli.
sjá http://www.homebrewtalk.com/f66/simple-simon-amarillo-pale-126850/
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
það verður auðsótt að fá að smakka þennan þegar hann kemur af brúsanum.
lyktin af þessum humlum er frábær.
var líka gaman að gera þetta. smakkaði á korninu og humlununum, og fann síðan hvernig lykt og bragð þróaðist með hverri viðbót. hlakka mikið til að sjá hvernig þetta fer. verður væntanlega frekar ljós með miklu amarillo bragði
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Það held ég alls ekki. Það er ekkert óvenjulegt að gerjun taki smá kipp eftir flutninga á milli kúta, en það getur líka bara verið uppsafnað CO2 í bjórnum að brjótast út. Sykurflotvogin er besti vinur þinn ef þú vilt vita hvort gerjun sé í gangi.
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
símon fór á flöskur í gær. ég vildi ekki hafa hann lengur en viku með humlunum.
ég ætlaði að hívera í gegnum nælonsokk en hann stíflaðist alltaf, þannig að þvi var sleppt.
bjórinn endaði í 1,017 frá 1,056. rosalega góð angan, svona eins og lime og sítróna og sæta sem springur út í mangó. bragðið byrjar vel, passíft síðan og notaleg beiskja í restina. hlakka virkilega til þeggar hann er búinn að "mellóast".
fékk 23 lítra útúr þessu. bætti 170 grömmum af dex fyrir átöppun. stefni á svona 2.5-2.7
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Ensímin beta amylasi og dextrinasi eru kannski ekki að virka sem best við 70°c meskingu, það er því kannski töluvert af ógerjanlegum sykrum eftir í bjórnum hjá þér.
ég gaf krökkunum að smakka í morgun. þeim fannst hann ilma eins og mangó. sem er mjög góð lýsing. citrus og sæta. þannig að sennilega er soldið ao ógerjanlegum sykri þarna.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
þegar ég kem til með að segja frá þessu síðar meir þá hljómar það einhvern vegin svona. "jú sko, ef ég er að leita að þessum mangokeim þá meski ég með hitann í hærri kantinum og nota amarillo til að fá sítrusinn til að feida út í mango..."
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)