Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
lumar einvher á uppskrift af all grain bjór, sem notar eingöngu hráefni sem hægt er að fá hér á landi á. ég mundi vera miða á eins og american pale ale eða eitthvað svipað. einvherja góða uppskrift fyrir fyrstu ag umferðina
hér er úrvalið eins og það er frá ölvusholti
maltið:
Premium Pils. Malt -------1.800-----8.127
Pale Ale Malt--------------1.800-----8.127
Munich I-------------------1.816-----8.201
CaraMunich II-------------2.350----10.614
Caraaroma----------------2.420----10.928
Carafa Special III --------2.698----12.183
Smoked malt--------------2.594----11.713
Roasted Barley------------2.385----10.771
Wheat malt ---------------1.846-----8.338
CaraPils (dextrine malt)--2.350----10.614
humlar:
First Gold, 7,5% AA
Cascade
Fuggles
Celeia (Styrian Goldings)
Goldings, E.K.
Hallertau Hersbrucker
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Já, ég smíðaði eina mjög einfalda, Grain Brain Pale Ale, þetta er mjög ljóst öl. Eina sem að fæst ekki hér er SafAle US-05 gerið, en þú getur notað SafAle US-04 (til frá ef þú hefur ekkert á móti tyggigúmíbragði).
Annars þá myndi ég bara prófa að smíða eigin uppskrift í þeim stíl sem að þig langar með hráefnunum sem að finnast hér á landi.
Lítur vel út. Þú ert kominn svolítið út fyrir enskt ljósöl með því að nota Cascade, en skítt með það, þeir eru bara æðislegir. Enda eru stílar bara viðmið.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Þetta er bara mjög fín uppskrift, held ég. Ef ég væri að gera hana myndi ég skella smá CaraPils með, en ég geri það alltaf, þótt það sé ekkert endilega bráðnauðsynlegt.
Kýldu á þetta, maður. Mig grunar að það muni koma konunni þinni skemmtilega á óvart.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Eyvindur wrote:Þetta er bara mjög fín uppskrift, held ég. Ef ég væri að gera hana myndi ég skella smá CaraPils með, en ég geri það alltaf, þótt það sé ekkert endilega bráðnauðsynlegt.
Kýldu á þetta, maður. Mig grunar að það muni koma konunni þinni skemmtilega á óvart.
Ég var einmitt að velta því fyrir mér hvort það væri ekki nokkuð snjallt, svona upp á hausinn að gera? Annars er náttúrlega svolítið af CaraAroma þarna, svo kannski er það ekki svo "nauðsynlegt", eins og þú segir.
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
ég ætla að panta mér kornið frá Ö, tek bara 25kg af grunnmaltinu og 5kg af hinum. þá á ég í nokkrar laganir. Tek þá líka humlana. en hvaða ger á ég að nota? fǽ ég ger hjá Ö?
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Einhversstaðar sá ég að Ölvisholt ættu e. t. v. Safale-US04 ger. Ef ekki, þá fæst þokkalegt ölger í Ámunni (250 kr. pakkinn). Ég notaði einmitt svoleiðis í sullumbullið mitt um daginn, og ég get ekki kvartað - nema þá vegna þess hve hratt flöskurnar tæmast!
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
Kostar það 250kr fyrir 6 gramma pakka?! Það er fáránlegt verð! Sérstaklega í ljósi þess að ef maður er að gera bjór sem er yfir 5% eða svo þarf maður helst tvo pakka...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Eyvindur wrote:Kostar það 250kr fyrir 6 gramma pakka?! Það er fáránlegt verð! Sérstaklega í ljósi þess að ef maður er að gera bjór sem er yfir 5% eða svo þarf maður helst tvo pakka...
Jamm, og ekkert einsdæmi um verðlagninguna hjá þeim... T. a. m. fæst fínasti flöskubursti á innan við 200 kr. í Bónus, en hjá þeim kostar hann 1.290 kr. Þið getið ímyndað ykkur hve mikið ég bölvaði þessari uppgötvun...
Gerið sem slíkt skilaði sinni vinnu með ágætum. Það er þó hálfgert "no-name" ger, ég gat ekki fundið neinar gagnlegar eða áhugaverðar upplýsingar um það þrátt fyrir langa leit.
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
ég er að fara safna kjarki í fyrstu umferð. eruð þið til í að rýna planið mitt og segja mér ef eitthvað má betur fara.
langar að hafa þetta þokkalega skipulagt í fyrsta sinn.