Við félagarnir urðum okkur út um bygg frá Þorvaldseyri sem við möltuðum og þurrkuðum sjálfir. Við notuðum þetta malt svo í bjór (ekki nema 20% af malt bill-inu) með sæmilegum árangri. Við höfðum lesið okkur til um það að byggið frá Þorvaldseyri hefði komið best út í möltunarprófunum (þó að sú tilraun hafi eflaust ekki verið tæmandi) og að yrkið Kría hefði komið best út.
Við vorum ekki að fá nógu hátt gravity úr íslenska maltinu, hvort sem um er að kenna upphaflegri þurrkun á bygginu (sem var býsna hörð að sögn bónda), lélegri möltunartækni okkar, þurrkun eftir möltun eða hreinlega meskingunni. Við gerðum einn bjór 100% úr íslensku malti og hann varð vægast sagt ódrekkanlegur. Við notuðum einhver 10 kíló af malti en fengum ekki nema um 10 lítra af 1.030 gruggugum illa lyktandi virti.
Þetta er eini bjórinn (af 15) sem við höfum gert sem við getum ekki drukkið.
Ég er mjög forvitinn að vita hvernig þetta gengur hjá þér og ef þú ert að ná að gera sæmilegan bjór úr íslensku byggi þá legg ég til samstarfsverkefni á næsta ári þar sem ég legg til íslenska humla úr garðinum hjá mér og þú ræktar byggið og maltar
Svo er bara að nota villt íslenskt ger og vatn og þá erum við komnir með fyrsta al-íslenska bjórinn.