Ég er að gera tilraunir með uppskriftir úr qbrew og langar til að gera næstu tilraun með ristuðu byggi. Hérna er alla vega tillaga að einfaldri stout-uppskrift með innihaldi frá Ölvisholti sem væri gaman að fá álit ykkar á:
Style: Irish Stout
Batch: 21.00 L All Grain
Characteristics
---------------
Recipe Gravity: 1.054 OG
Recipe Bitterness: 52 IBU
Recipe Color: 42° SRM
Estimated FG: 1.014
Alcohol by Volume: 5.2%
Alcohol by Weight: 4.1%
Ingredients
-----------
CaraMunich 1.00 kg, Grain, Mashed
Flaked oats 0.50 kg, Adjunct, Mashed
Pale Ale 3.00 kg, Grain, Mashed
Roasted barley 0.75 kg, Grain, Mashed
Cascade 60.00 g, Pellet, 60 minutes
German Ale yeast 1.00 unit, Yeast,
Irish Moss 1.00 unit, Fining,
Notes
-----
Recipe Notes:
Single-step infusion mash
67-69°C
Hef aðallega áhyggjur af því hvort ég sé að yfirkeyra með ristaða byggið. Las einhversstaðar að það mætti ekki vera meira en 10% af heildarlistanum.