Daginn, ég var að velta því fyrir mér hvað mjöður er vegna þess að ég er búin að sjá uppskrirtir á mjaðargerðarspjallinu, víngerðarspjallinu og cidergerðarspjallinu af eplavíni og get ekki séð stóran mun á þeim
Mjöður er gerjað hunang og vatn. Svo eru til ótal afbrigði með mismunandi bragðefnum, en nefnast þá gjarnan annað. Til dæmis er mjöður (hunang, vatn, ger) með ávöxtum flokkað sem "melomel", en ef notaðar eru einhverjar kryddjurtir eða humlar, flokkast hann sem "metheglin".
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
Það ber kannski að benda á að eplavínið með hunanginu er ekki mjöður. Til að það flokkist sem mjöður þarf megnið af gerjanlega sykrinum að vera úr hunanginu, en í epla"miðinum" er líklega töluvert meiri sykur úr ávaxtasafanum. Þannig að maður myndi trúlega flokka það sem hunangsbætt eplavín.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór