Við Hrefna komum með Azacca IPA á aðalfundinn fyrir viku. Uppskriftin er eftirfarandi:
Tölur
Áfengi: 6.2%
IBU: 51
OG: 1.056
FG: 1.01
Nýtni: 70%
Vatn
23.5L Reykjavíkurvatn í upphafi, 4.5L sparge
6g gips
2g kalsíumklóríð
1g epsom salt
5mL mjólkursýra
Korn
4kg Pale Ale
0.5kg Carared
0.5kg Hveiti
Humlar
25g Magnum (14.1% AA) first wort, 46.3 IBU
100g Azacca (10.4% AA) í whirlpool, 5.4 IBU
100g Azacca (10.4% AA) þurrhumlun í viku
Ger
S-04 þurrger, sáldrað þurru í gerjunarílát.
Hiti og tími
Mesking 15 mín við 52°C, 60 mín við 65°C, 10 mín 76°C.
60 mínútna suða.
Gerjað í tvær vikur. Fyrst við 18°C í viku, svo við stofuhita í viku eftir að geymslan kólnaði óhóflega í einhverri lægðinni.
Athugasemdir
Niðurstaðan var heldur lágstemmd að okkar mati. Bjórinn bar öll þessi útreiknuðu IBU ekki með sér. Azacca lyktin var mjög sterk (og góð) í whirlpoolinu, ekki alveg jafn áberandi í afurðinni. Langar til að prófa þennan humal í bland við aðra næst, held að það gæti komið vel út.