JólaBjalla - IPA með appelsínum og negul
Korn:
5kg Pilsner Malt
880g Cara Malt
Vatnsviðbætur:
6g Gips
2g CaCl2
1g Epsom salt
3ml mjólkursýra
Humlar:
3g Magnum (60 mín)
12,5g Simcoe (30 mín)
12,g Amarillo (30 mín)
25g Mosaic (whirlpool)
25g Citra (whirlpool)
12,5g Amarillo (whirlpool)
12,5g Simcoe (whirlpool)
50g Citra (þurrhumlun 2 vikur)
50g Amarillo (þurrhumlun 2 vikur)
50g Simcoe (þurrhumlun 2 vikur)
Ger:
US-05
Sérstök hráefni:
Börkur af 1 stk grape og 1 stk appelsínu þegar 10 mín voru eftir af suðu.
Smá af virtinum sett í pott, 7 stk negulnaglar settir út í og soðið í 10 mín.
Naglarnir sigtaðir frá og virtinum bætt aftur út í.
Börkur af 1 stk grape með þurrhumlun (2 vikur).
Við notuðum bara þetta ysta, appelsínugula af berkinum, ekkert af þessu hvíta.
Mesking og suða:
Mash-in: 52°C
65°C í 75 mín
75°C í 10 mín
100°C í 90 mín
Niðurstöður
OG: 1,064
FG; 1,01
ABV: 7,35%
Byggt á þessari uppskrift af Elvis Juice: http://www.brewersfriend.com/homebrew/r ... juice-v2-0
Bjórinn er nefndur eftir kisunni okkar, Bjöllu.