Leiðbeindur eru hjónin Chris Cuzme og Mary Izett sem koma frá New York á vegum Fágunar til að vera með okkur helgina kringum keppnina. Þau hafa hvort um sig verið formenn í Malted Barley Appreciation Society bjórklúbbnum í Brooklyn og New York Homebrewers Guild í New York og eru heiðursmeðlimir þess síðarnefnda. Þau eru bæði með BJCP dómararéttindi og hafa dæmt fjölmargar keppnir í Bandaríkjunum og auk þess staðið fyrir mörgum námskeiðum um bjórsmökkun. Þá halda þau úti podcasti á Fuhmentaboudit og eiga gypsy brugghúsið Cuzett Libations sem starfar í Brooklyn. Þá hafa þau gefið út kennsluefni í bruggun og Mary gaf út bók í fyrra um gerð á léttum drykkjum, Speed Brewing.
Lausleg dagskrá er eftirfarandi:
Aðeins 20 sæti eru í boði. Þátttökugjald er 3000 kr. fyrir gilda félagsmenn Fágunar 2016 en 5000 fyrir aðra. Það nægir að greiða félagsgjald á sama tíma og skráð er í námskeiðið. Sjá nánar hér.Short discussion on BJCP
- Encourage knowledge, understanding, and appreciation of the world's diverse beer, mead, and cider styles;
- Promote, recognize, and advance beer, mead, and cider tasting, evaluation, and communication skills; and
- Develop standardized tools, methods, and processes for the structured evaluation, ranking and feedback of beer, mead, and cider.
- BJCP style guide
BJCP beer judge certification
- What are the benefits of having a BCJP judge certification?
- Preparation and exams (online options for Iceland?)
- How are typical BJCP beer competitions judged?
Introduction to off-flavor detecting.
- what are off flavors and why do they appear in your beer?
- what can I do to limit the off flavors?
Þá fer fram smökkun á "off-flavor" bjórum með það að markmiði að þátttakendur læri að þekkja off-flavor í bjórum, hvað veldur og hvernig megi koma í veg fyrir þau.
Skráning er skv. fyrstur kemur fyrstu fær. Opnað verður fyrir skráningu mánudaginn 25. apríl kl. 12 á hádegi. Þá verður birtur hlekkur hér á skráningarformið.