Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Spes að þetta hafi vantað. Ég copy/peistaði bara beint úr Beersmith.
Allavega, ég er búinn að laga þetta í upprunalega póstinum. Mittlefruh í first wort, Magnum í 60 mín (hef líka notað Perle) og svo:
30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 15 min Hop 9 4,0 IBUs
30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 5 min Hop 10 1,6 IBUs
20,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 0 min Hop 11 0,0 IBUs
Vona að þetta heppnist vel!
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Spes að þetta hafi vantað. Ég copy/peistaði bara beint úr Beersmith.
Allavega, ég er búinn að laga þetta í upprunalega póstinum. Mittlefruh í first wort, Magnum í 60 mín (hef líka notað Perle) og svo:
30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 15 min Hop 9 4,0 IBUs
30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 5 min Hop 10 1,6 IBUs
20,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 0 min Hop 11 0,0 IBUs
Vona að þetta heppnist vel!
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Örvar wrote:Á hvaða tímum í suðunni eru humlaviðbæturnar?
Ætla að henda í þennan eftir að hafa hlustað á ykkur tala um hann í Gervarpinu
Það kemur fram i uppskriftinni hans. Fyrsti skammtur af Hallertauer er settur í strax þegar þú tekur meskipokann uppúr. Svo eru Magnum humlar í 60 mínútur. Aftur Hallertauer í 15 og 5 mínútur og í lok suðu.
Þetta kemur bara fram í uppskriftinni af því að ég var að bæta því inn í. Var ekki, og kom ekki heldur fram þegar ég skoðaði TXT útgáfu inni í Beersmith. Sennilega format dæmi þar - köttast út úr línunni, einhverra hluta vegna.
Skemmtilegt að segja frá því að ég var á leiðinni að fara að gera þennan, enn eina ferðina, þegar ég tók skyndiákvörðun og breytti þessu í dubbel. Notaði rúmlega 10kg af Munich II og tæp 2 af Maris Otter (áttu að vera 12 af MII en ég átti ekki nóg), og svo 1,3kg af Lyle's Golden Syrup. Minnkaði humlana talsvert (rúm 30 IBU, ef ég man rétt) og skipti yfir í Celeia. Endaði með 1.070 í OG. Gerjaði með nýja Abbeye gerinu frá Lallemand. Er í gangi núna.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Sæll Eyvindur.
ég var að spá í hvort þú hafir lent í vandræðum með að fá bjórinn til að kolsýrast? ég setti bjórinn á kút fyrir rúmum 2 vikum (notaði hálf-flýti-aðferðina hans Hrafnkells af brew blogginu)og mér finnst hann kolsýarst illa. það kemur ágætis froða en hann verður mjög fljótt flatur. þegar ég fór að hugsa um það þá var fyrri lögn hjá mér (fór á flöskur) líka svona en þá kenndi ég töppunum um það. Í báðum tilfellum sleppti ég steinefnunum sem gefin eru upp í uppskrfitinni hjá þér. Ég er pínu svekktur en bjórinn er frábær á bragðið svo að í versta falli verð ég bara að drekka hann hraðar
Hefur þú lennt í svipuðum vandamálum?
notar þú steinefnin?