Með tiliti til þess að lífga upp víngerðarspjallið hér á Fáguni hef ég ákveðið að setja hér á næstuni inn upplýsingar um tvö víngerðar kit sem ég hef áskornast.
http://aman.is/Vorur/Serstok_vin/Portvin_Nonne_Noir/
http://aman.is/Vorur/Hvitvin/Liebfraumilch_Selection/
Annað kitið er hvítvín og hitt er púrtvín sem mun fylgja þessum pósti.
Nú hefur maður gert þó nokkur hvítvín fyrir gamla settið. Í upphafi var þetta bara svona upp á grínið (er í bjórnum..) og það lukkaðis bara svo vel að þetta hefur endurtekið sig þó nokkru sinnum og alltaf er farið einum gæðaflokki ofar mér finnst hreint ótrúlegt hvað þessi kit eru að koma vel út ef þú eru gerð úr þrúgum. Þar sem ég er mjög hrifinn af púrtvíni ákvað ég að leggja í eina lögn. Mér til mikilar undrunar fann ég ekki púrtvín hér á landi sem er ,,þrúga'' heldur bara extract munurinn er að það er búið að sjóða extractið mun meira niður og þarf einnig að bæta sykri við það en þess þarf ekki ef maður er með þrúgu.
Svona leit kitið út (sykur ekki innifalið)
Leiðeiningar sögðu að blanda þessu öllu saman og hræra..
En ég hitaði sirka 2 lítra af vatni í 60°C og leysti sykurinn (1,5 kg) upp og blandaði úr brúsanum og bætti vatni upp á 20 L markinu.
Ég hafi sett 10 L af köldu vatni í pott og lét það standa í sirka 2 tíma (til að hafa þetta ekki of kalt..) hitin í þessu var akkurat 20°C mega sáttur að þurfa ekki að bíða..
Leiðbeiningarnar í þessu kiti voru frekar heimilislega það er að það var ekki gefið upp hvaða OG. ætti að skjóta á né hvað víngerðarefnið ætti að vera sterkt í ABV. Ef ég hefði farið eftir leiðbeiningunum hefði þurft að bíða í mjög langan tíma til að fá rétt hitistig.
Það koma fram að það maður ætti að fylla upp að 23 L markinu en það væri hægt að setja upp að 20 L markinu ef maður vildi meiri fyllingu. Sem ég gerði því að þetta er púrtvín og það er vanalega um 20% en ég vildi ekki breyta þessu um of þá er bara að sjá hvernig rætist úr þessu.
Svona leit þetta út
bleitt uoo i gerinu
Sýnið, OG var 1.110