Ratatoskur er númer 17 í dagatalinu. Hann er sannkölluð tilraunastarfsemi sem byrjaði þannig að ég fann hnetumjöl í Nettó. Hnetumjöl er í grófum dráttum fitusneytt hnetusmjör og því tilvalið til bjórgerðar.
Ég hef aldrei bruggað eða smakkað bjór með svona mjöli áður þannig að ég renndi blint í sjóinn með þetta. Eftir miklar vangaveltur ákvað ég að reyna að búa til bjór sem myndi bragðast eins og ristað brauð með hnetusmjöri... Ég ætlaði að nota enskt ger, S-04 eða Nottingham en hvorugt var til þegar ég var að kaupa inn þannig að ég endaði með US-05.
4,3 kg Pale malt
1,5 kg Rúg malt
0,2 kg Special W
0,15 kg Melanoidin
20 g Magnum í 60 mínútur - 27 IBU
500 g hnetusmjörsmjöl við flameout.
Gerjað með US-05 við 18°C
OG: 1,060
FG: 1,014
ABV: 6,1%
Umræður á Facebook