Ég bruggaði þennan fyrir jóladagatalið. Komst ekki í að setja hann á flöskur fyrr en í gærkvöldi, en það hafðist loksins, eftir endalausar annir og töluverð vandræði.
Þetta er kryddað sveitaöl, með Norwegian Farmhouse geri frá White Labs, sem er snilldarger. Ég kryddaði hann mjög hóflega, og var ánægður þegar ég smakkaði hann, því kryddið er rétt svo greinilegt. Ég hefði mögulega verið til í örlítið meiri karakter, en samt ekki - ég er hrifnastur af því að þurfa að hafa fyrir því að finna kryddið, og að hafa það algjörlega í bakgrunninum.
Ég er mikið fyrir að gera bjóra sem reyna ekki of mikið á bragðlaukana þessa dagana, heldur eru frekar margslungnir og lúmskir, og ég held að þessi verði þannig. Ég kolsýrði hann nokkuð ríflega (vonandi nær hann að kolsýrast alveg áður en hann á að opnast í dagatalinu), enda er hann býsna þurr - endaði í 1.007.
Uppskriftin var einhvern veginn svona:
6 kg Pilsner malt
300 g Special W
100 g Carafa III
500 g Púðursykur
15 g rifin engiferrót
1 tsk grófmalaður, svartur pipar
5 negulnaglar
28 g sætur appelsínubörkur
(Allt kryddið fór út í þegar 5 mínútur voru eftir af suðunni)
20 g Magnum FWH
Útreiknað IBU: 31
OG: 1.060
FG: 1.007
ABV: 7%
Sýnið smakkaðist afar vel í gærkvöldi, og ég hlakka mikið til að smakka hann kolsýrðan.
Á eftir þarf ég svo að redda mér pappír og setja miða á flöskurnar, áður en ég skila þeim í dagatalið!
Umræður um bjórinn á Facebook