Ég gerði þennan einusinni, mjög einfaldur og góður. Svo sem ekkert mikið "jóla" við hann en það mætti bæta við kanil/appelsínuberki/Múskat.. Ég notaði Nottingham eða US-05 ger (ekki lagerget eins og uppskriftin segir til um)
http://fagun.is/viewtopic.php?f=7&t=609
Ég hef gert þennan bjór síðustu 3 jól, kemur mjög vel út. Múskat hnetan er að er góða hluti:
Meskjað við 67°C, gerjaður við 18°C í 2-3 vikur.. Múskat hnetan er ekki inni beersmith, setja 1-2 teskeiðar. ÞEssi ætti að sleppa fyrir jól þar sem ABV er bara rétt yfir 6%
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 27,22 l
Post Boil Volume: 21,84 l
Batch Size (fermenter): 21,00 l
Bottling Volume: 21,00 l
Estimated OG: 1,064 SG
Estimated Color: 28,4 SRM
Estimated IBU: 35,0 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 70,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5,32 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 1 86,2 %
0,24 kg Melanoidin (Weyermann) (30,0 SRM) Grain 2 3,9 %
0,20 kg Carafa Special II (Weyermann) (415,0 SRM Grain 3 3,3 %
0,20 kg Caramunich III (Weyermann) (71,0 SRM) Grain 4 3,3 %
0,20 kg Roasted Barley (300,0 SRM) Grain 5 3,3 %
11,35 g Northern Brewer [9,50 %] - Boil 60,0 min Hop 6 13,1 IBUs
11,35 g Northern Brewer [9,50 %] - Boil 40,0 min Hop 7 11,5 IBUs
11,35 g Northern Brewer [9,50 %] - Boil 20,0 min Hop 8 7,9 IBUs
11,35 g Northern Brewer [9,50 %] - Boil 5,0 min Hop 9 2,6 IBUs
1,00 tsp Cinnamon Stick (Boil 5,0 mins) Spice 10 -
0,60 tsp Orange Peel, Sweet (Boil 5,0 mins) Spice 11 -
1,0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 12 -