sæll
aldrei hef ég nú gert bláberjamjöð
En það að gera bláberjavín eru nú engin geimvísindi
bláberin eru svo þétt ( með mikla fillingu ) að þú þarft ekkert að vera eitthvað að troða í það.. Sko að mínu mati
hér er ég með 2 uppskriftir sem þú getur séð
15lítra uppskrift
7.5 lítrar bláber kramin lítilega ( þau eru hvort eð er svo laus í sér)
3.3 kg sykur (bræddur með smá vatni)
2 matskeiðar vínsýra ( þetta sem þú kaupir útí búð)
1 stk ger ( ég otast við ger sem varð til hjá mér og þikir mér það orðið helvíti gott er búinn að notast við það svona 20 sinnum og það bara skánar) en bara svona venjulegt vín ger er flott
vatn upp að 15 lítrum
......................................
15 lítrar bláber
3.5 kg sykur
2 matsk vínsýra
vín ger
vatn upp að 20 lítra merkinu
bláberja maukið látið vera í viku í leiginum svo síað burt og safin pressaður frá og vínið látið gerjast í níum kút