Hér er ein áhugaverð spurning handa ykkur sem vita allt um ger og bjór.
Ef maður vill fá sætukeim úr til dæmis hunangi eða melassa í bjórinn, myndi það ganga upp með því að setja það út í bjórinn eftir að maður er búinn að cold crasha honum og að maður haldi honum köldum eftir það? Þá ætti gerið að vera "sofnað" og myndi ekki halda áfram gerjun eftir að auka sykrinum er bætt út í (in theory). Ég er með kútasystem og myndi halda þessu köldu.
Sennilega væri ekki fýsilegt að setja á flöskur ef þær myndu ekki haldast kaldar til að vekja ekki gerið.
Hvað segið þið fróðu menn?
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
En að smella bara svona gerstoppara útí ? (eins og maður fær með hvítvínskittum) Þá þyrftirðu ekki að hafa áhyggjur á að geyma þetta kalt,
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Mæliði þá með því að hita bara bjórinn til þess að drepa gerið?
Mér skilst að gerstoppari drepi ekki gerið, heldur hindri aðeins fjölgun.
Ef bjórinn er hitaður, fær hann eitthvað aukabragð?
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið