Páskabjór Steðja keppni.
Byrjað 30.08.2014
4 kg Premium Pilsner
1.4 kg Munich 2
60 min 25g Norhtern Brewer
15 min 25g Saaz + 1tspn Irish moss (fjörugrös)
OG 1,066
Strike með 9,5L.
Step infusion mash.
54° protein rest í 20mín.
Bætt í sjóðandi vatni til að ná 67° í klukkustund.
Dróg 5L og sauð og setti aftur útí. Ásamt 3L af soðnu vatni til að hækka í 75°.
Hvílt í 10 mín.
Flysparch með 75° heitu vatni.
Preboil SG 1,058, 25,2L
Soðið 75 mínútur
Kælt í 20° á 20 mínútum, ger leyst upp í 20° vatni í háftíma.
Ger: Fermentis S-23 23g
Gerjað við 10° í 2 vikur.
13.9.2014 - Kl 13:45 var slökt á kælinum fyrir dyacetil rest.
14.9.2014 - Kl 19:15 var kveikt aftur á kælinum.
Lagerað við 2,8°
17.10.2014 - FG 7,1 brix, 1,030 með refractometer þ.e 1,005 leiðrétt.
Eftirgerjun: 120g dextrose.