Ég hef alltaf haft gaman af heimilisiðnaði, enda svolítil sveitastelpa í mér... frá fornu fari. Ég tók smá bruggtörn fyrir (hmm...) þrjátíu árum með rabbabara og krækiberjum, ásamt því að brugga úr jólaöli dökkan bjór. Í ár fannst mér kominn tími til að reyna við þetta aftur. Hvítvín úr rabbabara, með svolitlu af rúsínum var sett á flöskur í ágúst og var sett í prufu í vikunni. Það stóð alveg undir væntingum, ilmandi og með nokkuð margþættu bragði, en samt ferskt og svalt, beint úr kjallaranum. Rauðvín úr krækiberjasaft fór í flöskur í haust en verður vart drykkjarhæft fyrr en um jól, í fyrsta lagi.
Næst var það "bitter" bjór úr "kitti", og hann fer væntanlega að verða drykkjarhæfur eftir um 2 vikur. Mér fannst hann ekki vera alveg nógu tær þegar hann fór í flöskurnar samkvæmt leiðbeiningum og velti nú fyrir mér hver ástæðan sé og hvort einhver gæti leiðbeint mér um það. Þar sem ég er alveg ný hér af nálinni hef ég ekki enn skannað reynslubankann á vefsíðunni, en hlakka til þess með tíð og tíma.
Mig langar líka að spyrja hvort einhver hér hafi bruggað úr blómum og myndi vilja deila reynslu sinni um það.