Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Er að fara brugga þetta í kvöld. Nota birkisafa sem ég er búinn að safna undanfarna daga í stað vatns. Grunnurinn er einfalt cream ale, mjög létt humlað til að reyna að ná fram sem mestu bragði frá birkinu. Ætla líka að sjóða 1.5 kg af birkigreinum með til að fá meira bragð.
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 28.6 l
Post Boil Volume: 26.5 l
Batch Size (fermenter): 22.7 l
Bottling Volume: 21.2
Estimated OG: 1.045 SG
Estimated Color: 4.5 SRM
Estimated IBU: 18.3 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72.00 %
Est Mash Efficiency: 81.8 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
3.4 kg Pale Malt (2 Row) US (2.0 SRM) Grain 1 75.0 %
900 gr Munich Malt (9.0 SRM) Grain 2 20.0 %
30 gr Whitbread Golding Variety (WGV) [6.00 %] (Boil 60 min) Hop 3 18.3 IBUs
1.5 kg Birch twigs (Boil 30.0 mins) Other 4 -
225 gr Sugar, Table (Sucrose) [Boil for 30 min] Sugar 5 5.0 %
15 gr Willamette [5.50 %] - Aroma Steep 0.0 mi Hop 6 0.0 IBUs
1.0 pkg European Ale (White Labs #WLP011) [35.49 Yeast 7 -
Ætla svo að sjóða niður 12 lítra af safa í sýróp og nota það sem priming sykur þegar ég smelli honum á flöskur.
Hvað er gravity á birkisafanum hjá þér ? ég er byrjaður að safna safa í öl og mér finnst allt of lítið bragð af honum (næstum því ekkert), gravity er 1,005, er mikið að spá í því hvort ég þurfi að sjóða safann töluvert niður áður en ég nota hann til að concentrate-a smá bragð
QTab wrote:Hvað er gravity á birkisafanum hjá þér ? ég er byrjaður að safna safa í öl og mér finnst allt of lítið bragð af honum (næstum því ekkert), gravity er 1,005, er mikið að spá í því hvort ég þurfi að sjóða safann töluvert niður áður en ég nota hann til að concentrate-a smá bragð
Gravity á safanum áður en ég byrjaði var í kringum það sama 1,006. Þannig að ég sauð hann niður dáldið þannig að hann fór uppí 1,01 sem er svipað og hlynsafinn sem ég notaði í bjór um daginn. Ég smakkaði smá fyrir og eftir suðu og þetta ferska mintubragð sem ég fann af safanum hafði aukist slatta. Kemur vonandi vel út.
hrafnkell wrote:Mér þykir bara verst að þú sért vestanhafs, því það væri gaman að smakka alla þessa tilraunabjóra hjá þér
Já, bróðir minn er nú að koma í heimsókn í sumar, get kannski notað hann sem burðardýr fyrir tilraunabjóra á fágunarkvöld
Þessi var dáldið erfiður, bragðgóður, en það var mikil undarleg beiskja frá birkinu sem gerði það verkum að hann fór ekki beint ljúflega niður. Líka einn sá þurrasti bjór sem ég hef smakkað, endaði í Saison F.G. 1.002.
Ok.
Hef tök á að nota birkisýróp og safa til bjórgerðar. Hugsa að ég noti bara slatta sýróp í gerjun og sjái hvort það komi eitthvað skemmtilegt út. Gruna að beiskjan komi frá suðunni á birkisafanum, þó það sé ekki mikil vísindi á bakvið það.
Í gerjun: Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited Hans Klaufi á FB