Heilir og sælir, gervinir góðir, nær og fjær.
Ég heiti Þórir og er svo gott sem nýbyrjaður í þessu göfuga sporti sem bruggun er. Félagi minn Helgi sýndi mér ljósið fyrir löngu þegar við bjuggum saman í den tid og dróg mig loksins endanlega inn í þetta núna í haust. Við settum saman ágætis byrjunarsett og hentum í einn illa beisik amerískan Pale Ale sem frumraun.
Græjurnar eru fremur einfalt BIAB setup; 40L riðfrír pottur með 3500W elementi og krana. Klassískur kælispírall sér um að slútta suðunni og virtinum svo sullað yfir í gerjunarílát úr palsti. Flest allt fengið hjá honum Hrafnkeli á brew.is. Eins og ég segi þá er ekkert verið að finna upp hjólið hérna. Við tókum upp bæði uppsetningu settsins sem og bruggferlið og hyggjumst koma þessu á netið á næstunni.
Hér sjáið þið pottinn að verki:
Gerjum hófst fyrir tvemur vikum og er stefnan að koma þessu á flöskur í dag. Smelli afrekstrinum inn hér í myndaformi og jafnvel að maður gerist það metnaðarfullur í verkfallinu í dag að ég búi til miða á flöskurnar líka. Það væri nú alls ekki vitlaust að fá smá hugrenningar í þennan þráð og fiska eftir sniðugum leiðum til að merkja bjórinn sinn. Ég hafði hugsað mér að prófa þá aðferð að bleyta venjulegan 180g pappír upp úr mjólk, skilst að það sé ódýrt og algerlega nógu gott.
Annars hlakka ég til að takast á við framhaldið og læra meira um þessa miklu list. Við sjáumst svo vonandi á einhverjum fundum!
Kveðja,
Þórir