Ég keypti Wyeast 3944 - Belgian Wit hjá Hrafnkeli í maí (þetta átti að vera sumarbjór enda býsna sumarlegur) og var það því orðið nokkuð gamalt þ.a. ég tók þá ákvörðun að gera starter tvisvar sinnum úr því þannig að það væri algjörlega klárt í slaginn. Ég fór marga hringi með það hvernig ég ætti að útfæra lime-myntu viðbótina, hvort ég ætti að sjóða þetta í 5 mínútur eða nota vodkalög. Niðurstaðan var blanda af báðum, setti börk af 5 lime-aldinum og lauf af einu myntu-knippi í vodka í 3 vikur. Sauð svo um 30 gr af limeberki í 5 mínútur til að fá smá af sítrusnum inn í kjarna bjórsins. Uppskriftin er ekki flókin og að stóru leyti stuðst við uppskrift frá Brad Smith:
Code: Select all
BeerSmith 2 Recipe Printout - http://www.beersmith.com
Recipe: Mojito Wit
Brewer: ÁBM
Asst Brewer:
Style: Witbier
TYPE: All Grain
Taste: (47,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 31,42 l
Post Boil Volume: 23,92 l
Batch Size (fermenter): 23,00 l
Bottling Volume: 20,50 l
Estimated OG: 1,052 SG
Estimated Color: 3,4 SRM
Estimated IBU: 16,4 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 70,0 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
2,80 kg Pilsner (Weyermann) (1,7 SRM) Grain 1 50,0 %
2,52 kg Wheat, Flaked (1,6 SRM) Grain 2 45,0 %
0,28 kg Oats, Flaked (1,0 SRM) Grain 3 5,0 %
42,00 g Saaz [3,20 %] - Boil 60,0 min Hop 4 16,4 IBUs
30,00 g Lime Peel (Boil 5,0 mins) Flavor 5 -
1,0 pkg Belgian Witbier (Wyeast Labs #3944) [124 Yeast 6 -
Mash Schedule: BIAB, Medium Body
Total Grain Weight: 5,60 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 34,84 l of water at 70,9 C 66,7 C 75 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Sparge: If steeping, remove grains, and prepare to boil wort
Setti svo lime-myntu essensinn í bjórinn eftir rúma viku í gerjun, FG 1.014. Nú fer hann á flösku í kvöld og svo er bara að bíða að sjá hvort niðurstaðan verði drykkjarhæf. Þetta verður í versta falli áhugaverður viðbjóður.