Sælt veri fólkið.
Ég fékk bilaða dellu fyrir heimabruggun í vor og er nær óstöðvandi. Komin með byrgðir af bjór inní kompu (lúxusvandamál). Ég byrjaði eins og margir á að prófa mig til með extract en fór mjög fljótt að sjá að gæðin eru ekki nærri því sem ég er að leitast eftir og fór því í all-grain. Fyrsti all-grain bjórinn var Belgian Style IPA uppskrift frá þeim í vínkjallaranum. Hann er frábær, bítur svolítið möguleg því ég skaut aðeins yfir OG. Þannig ég hallast að því að All Grain sé bara málið. Ég fór því næst og keypti Bee Cave frá snillingnum uppí brew.is og bíð spenntur eftir afrakstrinum.
Spurningin er hinsegar þessi. Eru ekki eitthvað af þessum extract bjórum samkeppnishæfir við all-grain bjóra? Er einhver sérstök aðferð sem er hægt að beita til að bæta þá? Besti bjórinn sem ég hef smakkað hingað til er English Bitter en ég setti 500g sykur og 500g dry malt extract í hann. Er það kannski málið, að nota DME?
Það væri líka gaman að heyra álit frá öðrum varðandi hvaða extract bjór er best sötrarinn? Eitthvað sem maður getur alltaf gripið og skellt í sig án þess að hafa endilega tilefni til.
Það er nefninlega fjandi þægilegt að henda í eina slíka fötu ef maður er "running low" en vera samt með alvöru all-grain brew session og tilraunastarfsemi þegar maður getur, því það er anskoti gaman
fyrirfram þakkir,
Gummi Kalli