Jæja, minn fyrsti súri bjór er í bígerð, búinn að panta lacto og smelli vonandi í þennan í næstu viku þegar pöddurnar koma í hús.
Uppskriftin er mjög einföld, og kemur frá the mad fermentationist http://www.themadfermentationist.com/20 ... -brew.html
Það sem er sérstakt við þessa uppskrift, er að ég mun ekkert sjóða bjórinn. Humlarnir fara útí þegar ég geri decoction og ég ætti að fá nokkur IBU þannig. Mun svo nota 500 ml af lacto starter í eplsafa + 5 gröm af US-05. Smelli þessu svo í secondary og geymi í allavega 6 mánuði. Ætti að vera orðinn góður næsta sumar
Boil Size: 5.72 gal
Post Boil Volume: 5.72 gal
Batch Size (fermenter): 5.25 gal
Bottling Volume: 5.00 gal
Estimated OG: 1.031 SG
Estimated Color: 2.5 SRM
Estimated IBU: 1.8 IBUs
Boil Time: 0 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
1.80 kg Pilsner (2 Row) Ger (2.0 SRM) Grain 1 66.7 %
0.90 kg Wheat Malt, Ger (2.0 SRM) Grain 2 33.3 %
14.00 g Tettnang [4.50 %] - Mash 60.0 min Hop 3 1.8 IBUs
0.5 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 4 -
1.05 tsp Yeast Nutrient (Primary 3.0 days) Other 5 -
1.0 pkg Lactobacillus Bacteria (White Labs #WLP6 Yeast 6 -