Bruggaði núna humla og sigð í þriðja sinn, en ákvað að prófa nokkrar breytingar. Fyrst ákvað ég að skipta út crystal 40 fyrir honey malt, en hef heyrt að honey malt sé mjög gott í IPA og IIPA.
Svo var ég búinn að nota citra ansi stíft undanfarið, og ákvað því að hvíla þá að þessu sinni og nota nz pacific jade í staðinn, en ég keypti 500 gr af þeim nýlega. Ákvað líka að bæta við slatta af Legacy humlum á 10 mín og 0 mín, hef notað þá dáldið að undanförnu og finnst þeir ansi góðir, gefa skemmtilegt sólberja og sítrusbragð og angan.
Þessi bjór er auðvitað algjör humlapervertismi, en á endanum munu fara um 640 gr af humlum í þessa 20 lítra.
Bruggaði aftur inni, og það gekk bara ansi fínt á eldavélinni og tók bara klukkutíma lengur, þrátt fyrir 90 mín suðu.
Humlasúpa
Hér er svo uppskriftin, ef einhver hefur áhuga.
Stefni á að fá 5 gal á kút, en þar sem maður tapar alveg rosalega í alla þessa humla, þá plana ég hann eins og ég sé að gera 6 gal.
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 7.51 gal
Post Boil Volume: 6.76 gal
Batch Size (fermenter): 6.25 gal
Bottling Volume: 6.00 gal
Estimated OG: 1.081 SG
Estimated Color: 6.6 SRM
Estimated IBU: 245.7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72.00 %
Est Mash Efficiency: 75.3 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
7.00 kg Pale Malt (2 Row) US (2.0 SRM) Grain 1 85.2 %
0.44 kg Honey Malt (25.0 SRM) Grain 2 5.4 %
0.10 kg Carafoam (2.0 SRM) Grain 3 1.2 %
60.00 g Chinook [13.00 %] - Boil 90.0 min Hop 4 71.8 IBUs
60.00 g Magnum [14.00 %] - Boil 90.0 min Hop 5 77.3 IBUs
0.68 kg Sugar, Table (Sucrose) [Boil for 10 min] Sugar 6 8.3 %
30.00 g Columbus (Tomahawk) [14.00 %] - Boil 60. Hop 7 36.1 IBUs
30.00 g Pacific Jade [13.00 %] - Boil 45.0 min Hop 8 30.8 IBUs
30.00 g Amarillo Gold [8.50 %] - Boil 10.0 min Hop 9 8.0 IBUs
30.00 g Legacy [10.20 %] - Boil 10.0 min Hop 10 9.5 IBUs
30.00 g Pacific Jade [13.00 %] - Boil 10.0 min Hop 11 12.2 IBUs
65.00 g Amarillo Gold [8.50 %] - Aroma Steep 0.0 Hop 12 0.0 IBUs
30.00 g Legacy [10.20 %] - Aroma Steep 0.0 min Hop 13 0.0 IBUs
30.00 g Pacific Jade [13.00 %] - Aroma Steep 0.0 Hop 14 0.0 IBUs
2.0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 15 -
95.00 g Columbus (Tomahawk) [14.00 %] - Dry Hop Hop 16 0.0 IBUs
50.00 g Amarillo Gold [8.50 %] - Dry Hop 10.0 Da Hop 17 0.0 IBUs
50.00 g Legacy [10.20 %] - Dry Hop 10.0 Days Hop 18 0.0 IBUs
50.00 g Pacific Jade [13.00 %] - Dry Hop 10.0 Da Hop 19 0.0 IBUs
Meskjaði við 68°C