gunnarolis wrote:Á þá að dæma keppnina með margra daga millibili?
6x0.33 flöskur er líka helvíti rúmlega, er þetta orðið staðfest ? Voru einhver sérstök vandræði með 4 flöskur í fyrra ?
Ég spurði um þetta á síðasta fundi og þá var þetta útskýrt eitthvað í þessa áttina:
4 bjórar en nóg til að fá bjórinn sinn dæmdan. Þeir vilja hafa frekar fleiri bjóra til öryggis (ef ein flaskan skildi brotna eða sýkt).
2 auka bjórar er fyrir Best in show hlutann af keppninni. Það er dæmt á keppniskvöldi og því þurfa að vera til auka flöskur.
Í gerjun: Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited Hans Klaufi á FB
gunnarolis wrote:Á þá að dæma keppnina með margra daga millibili?
6x0.33 flöskur er líka helvíti rúmlega, er þetta orðið staðfest ? Voru einhver sérstök vandræði með 4 flöskur í fyrra ?
Ég spurði um þetta á síðasta fundi og þá var þetta útskýrt eitthvað í þessa áttina:
4 bjórar en nóg til að fá bjórinn sinn dæmdan. Þeir vilja hafa frekar fleiri bjóra til öryggis (ef ein flaskan skildi brotna eða sýkt).
2 auka bjórar er fyrir Best in show hlutann af keppninni. Það er dæmt á keppniskvöldi og því þurfa að vera til auka flöskur.
Rétt! Svona skildi ég Valla amk þegar við ræddum þetta síðast.
Reyndar varðandi dagsetninguna þá höfðum við hana svona snemma að mestu leyti til öryggis svo að dómnefndin fengi nægan tíma (eins og Eyvindur tók fram). Hins vegar er alveg séns að við getum seinkað þessu eitthvað, en skal ekki lofa neinu fyrr en við fáum update frá Valla varðandi skipulag dómnefndar.
Dagsetningin er höfð svona snemma til að gefa dómnefndinni nóg svigrúm, uppá að geta skipt dómgæslunni niður á fleiri daga, ef ske kynni að of margir bjórar verði sendir inn. Það eru mjög margir sem þurfa að dæma, og þetta er einfaldlega hugsað svona til að það sé meira svigrúm til að komast til móts við dómarana. Það er ekki auðvelt að skipuleggja svona stóran hóp.
Það eru enn tæpar 7 vikur í skiladag. Er þetta ekki bara ágætis fyrirvari?
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Þú getur skilað inn flöskum til mín, Eyvinds eða Kalla (stjórnin). Skráningargjald er 1500 kr fyrir hvern bjór sem þú sendir inn. Minnst 4 flöskur af hverjum bjór, helst 6 (330ml eða stærri). Við munum setja inn heimilsföng og símanúmer hjá okkur fljótlega í þennan þráð.
[EDIT: skráningargjaldið er víst ekki 1500kr per innsendingu, sjá upprunalega póstinn]
æpíei wrote:Er búið að ákveða hvernig maður merkir flöskurnar?
Það er fínt ef þær eru merktar sem minnst, þannig að þær séu ekki auðveldlega aðgreinilegar frá öðrum keppendum eða þekkjanlegar.
Við afhendingu munum við merkja flöskurnar sjálfir þannig að hver flaska fái sérstakt númer sem passar við eyðublaðið sem þið fyllið út. Þannig eru þær nafnlausar þegar smakkað verður.
æpíei wrote:Er búið að ákveða hvernig maður merkir flöskurnar?
Það er fínt ef þær eru merktar sem minnst, þannig að þær séu ekki auðveldlega aðgreinilegar frá öðrum keppendum eða þekkjanlegar.
Við afhendingu munum við merkja flöskurnar sjálfir þannig að hver flaska fái sérstakt númer sem passar við eyðublaðið sem þið fyllið út. Þannig eru þær nafnlausar þegar smakkað verður.
Það væri fínt að fá eyðublaðið fyrirfram, svo maður geti skráð allt satt og rétt í ró og næði. Í fyrra man ég að það var beðið um hluti eins og stíl og undirstil ef við átti, átöppunardag, hvaða ger var notað, og jafnvel helstu hráefni líka.
æpíei wrote:Er búið að ákveða hvernig maður merkir flöskurnar?
Það er fínt ef þær eru merktar sem minnst, þannig að þær séu ekki auðveldlega aðgreinilegar frá öðrum keppendum eða þekkjanlegar.
Við afhendingu munum við merkja flöskurnar sjálfir þannig að hver flaska fái sérstakt númer sem passar við eyðublaðið sem þið fyllið út. Þannig eru þær nafnlausar þegar smakkað verður.
Það væri fínt að fá eyðublaðið fyrirfram, svo maður geti skráð allt satt og rétt í ró og næði. Í fyrra man ég að það var beðið um hluti eins og stíl og undirstil ef við átti, átöppunardag, hvaða ger var notað, og jafnvel helstu hráefni líka.
Eyðublaðið er í viðhengi við upprunalega póstinn (eða á að vera þar).
Í raun er þar aðeins beðið um helstu upplýsingar, en þú getur sett inn átöppunardag og slíkt í textan fyrir neðan sem er fyrir hráefni.
Athugið að þráðurinn hefur verið uppfærður. Nú eru komin rétt verð, og nýtt eyðublað. Ef þið sóttuð gamla eyðublaðið (á .doc formi), eyðið því og sækið það nýja.
Munið að skrá ykkur fyrir föstudaginn, og skila inn flöskum, svo dómnefndin geti hafist handa um helgina. Við stjórnarmenn stöndum vaktina.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ég ætla ekki að skipta mér allt of mikið af, en ég myndi gera breytingu á límmiðunum. Þeir eru líklega of langir til að líma á flösku, þeir ná hringinn og kannski rúmlega það! Ég held að það væri betra að hafa þá 6 línur og helmingi mjórri. Það má svo sem alltaf klippa þá þannig til ef það er í lagi?
Samkvæmt lauslegri mælingu er ummál á bjórflösku 19cm. Ætti þetta ekki að sleppa, ef spássíurnar eru klipptar af?
Annars þarf ekki að festa miðann allan hringinn. Það má líma hann á með límbandi þannig að hann tolli, og það sé hægt að lesa á hann. Þess vegna er hægt að snúa honum upp á rönd. Bara að réttur miði fylgi hverri flösku.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Mér finnst samt enn vanta reit fyrir nafnið á bjórnum á fyrra blaðið
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi