Ég er sammála því. Ég er aðeins sorgmæddur yfir því að bæði Röðull og Úlfur Úlfur teljast til árstíðabjóra. Það er full þörf á að þeir, eða aðrir slíkir, fáist að staðaldri allt árið um kring.
Ég er sammála því að þetta sé ágætis bjór og mjög gaman að það fáist núna meira af íslenskum IPA. Ég vona bara að þetta sé rétt byrjunin og framleiðendur geri enn meira og betra næst.
En líkt og Úlfur Úlfur þá stenst hann engan veginn samanburð við marga erlenda flokksfélaga sína. (IPA og DIPA)
Ég mun án efa versla mér Röðul margsinnis í framtíðinni, og jafnvel eiga hann að staðaldri í bjórkælinum fáist hann áfram. Það er alltaf að verða hærra og hærra hlutfall af IPA og álíka bjórum hér á bæ.
Á flöskum: Hafra Porter, Tri-Centennial IPA, Simcoe Pale Ale SMaSH Í gerjun: BM's Centennial Blonde Á döfinni: Cascade / Orange Pale Ale Lítrateljarinn: 180
Þetta er afskaplega vel heppnaður IPA. Ég hef leikið mér mest með IPA af þvi sem ég hef verið að gera og leyfa vinnufélögum að smakka við hvert tækifæri. Þeir hafa þvi ýmislegt smakkað auk þess að vera að kaupa sér hina og þessa IPA sjálfir. Röðull komst þó einna mest í umræðuna sem sýnir það hve vel flottur hann er.
Jóhann Eiríksson
Ölkelda brugghús.
Í gerjun: Citra IPA Á flöskum: Citra IPA, English Bitter, Dry Stout, Belgian Strong Ale Á kútum: kaupa keg system Framundan: Dubbel, Saison
Keypti nokkra í sumar og smakkaðist hann vel þá, keyptum svo kippu núna fyrir 2 vikum sem hefur greinilega verið illa farið með eða verið sýktur. Var að prófa 3ja bjórinn úr kippunni, þeir voru allir yfirkolsýrðir og hrikalega þurrir, finn þó ekki fyrir sýru eða einhverju off bragði. Beiskjan er enn til staðar og ber auðvitað meira á henni þegar bjórinn er svona þurr. Vona að þetta sé bara vegna slæmra geymsluskilyrða í vínbúðinni en ekki viðvarandi vandamál. Bjórinn er merktur best fyrir 18.06.14.
Eftir að hafa tekið þátt í Blindri bjórsmökkun í kvöld með vinunum var gaman að skoða hvaða bjórar hefðu fengið góða/slæma einkunn.
Röðull var einn af bjórunum sem voru smakkaðir og ég verð að segja að það kom mér á óvart hvað hann var orðinn vondur.
Bjórhellari kvöldsins (sem ekki hafði mikið vit á bjórum) tók það oft fram hvað þessi sérstaki bjór freyddi mikið og mér fannst hann orðinn ótrúlega mikið kolsýrður miðað við fyrsta smakk í sumar.
Ég nótaði það hjá mér eftir nokkra bjóra í blindsmakk hvað þessi bjór (röðull) væri rosalega kolsýrður og einnig örlítið súr. Hann var líka alveg rosalega beiskur.
Það var mat fólks eftir bjórsmakkið (tólf bjórar úr ÁTVR) að bjór númer 11 (Röðull) væri alveg rosalega beiskur.
Ég smakkaði Röðul í sumar og fannst hann mjög góður en í dag er hann orðinn alveg rosalega (yfir) kolsýrður og örlítið súr en einnig mjög beiskur.
Mér dettur í hug að hann hafi haldið áfram að gerjast í flöskunni og þannig orðið þurrari og örlítið súr.
Endilega smakkð Röðul og kommentið á hvað ykkur finnst.
Eftir að hafa tekið þátt í Blindri bjórsmökkun í kvöld með vinunum var gaman að skoða hvaða bjórar hefðu fengið góða/slæma einkunn.
Röðull var einn af bjórunum sem voru smakkaðir og ég verð að segja að það kom mér á óvart hvað hann var orðinn vondur.
Bjórhellari kvöldsins (sem ekki hafði mikið vit á bjórum) tók það oft fram hvað þessi sérstaki bjór freyddi mikið og mér fannst hann orðinn ótrúlega mikið kolsýrður miðað við fyrsta smakk í sumar.
Ég nótaði það hjá mér eftir nokkra bjóra í blindsmakk hvað þessi bjór (röðull) væri rosalega kolsýrður og einnig örlítið súr. Hann var líka alveg rosalega beiskur.
Það var mat fólks eftir bjórsmakkið (tólf bjórar úr ÁTVR) að bjór númer 11 (Röðull) væri alveg rosalega beiskur.
Ég smakkaði Röðul í sumar og fannst hann mjög góður en í dag er hann orðinn alveg rosalega (yfir) kolsýrður og örlítið súr en einnig mjög beiskur.
Mér dettur í hug að hann hafi haldið áfram að gerjast í flöskunni og þannig orðið þurrari og örlítið súr.
Endilega smakkð Röðul og kommentið á hvað ykkur finnst.
Takk fyrir þetta innlegg.
Það dregur nú úr áhugamanns að smakka Röðul aftur miðað við þetta. Það er ekkert sérstakt áhugamál að smakka vonda bjóra þó svo það sé óneytanlega fylgifiskur bjórgerðarinnar.
En nú er ég orðinn svo forvitinn að ég ætla að kaupa einn eftir helgi og prófa.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Var að smakka þennan aftur þar sem hann er kominn aftur í hillurnar hjá átvr.
Hann er betri í minningunni en mér finnst núna eins og það sé lítið balance í bjórnum, malt prófíllinn heldur daufur og humlarnir helst til ruddalegir. Ég er kannski smá biased eftir að hafa verið að drekka BrewDog Hardcore IPA í gríð og erg. Skemmtilegur bjór engu að síður.
Hafa menn einhverja hugmynd um hvaða humlar eru notaði í þennan bjór?