Verkefni gærdagsins var einn úr Klassiker Klassiker-línunni. Hobgoblin clone sem er að fara í fimmta skipti í fötu hjá mér. Eitthvað varð ég kærulaus með uppskriftina þar sem ég hef gert hann svo oft og tók ekki eftir því fyrr en í OG mælingu að ég hafði byrjað með meira vatn en uppskriftin gerði ráð fyrir, svo OG slefaði ekki í 1,05, en er vanalega um 1,054. SÁEÖFÞH. Hef litlar áhyggjur af því að bjórinn verði vondur þó hann falli mögulega sunnan við 5% línuna.
Uppskrift:
Code: Select all
Drysill - Extra Special/Strong Bitter (English Pale Ale)
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 75%%
OG: 1.051
FG: 1.016
ABV: 4.6%%
Bitterness: 21.4 IBUs (Rager)
Color: 17 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Pale Malt (2 Row) UK Grain 4.200 kg Yes No 78%% 3 L
Caramel/Crystal Malt - 60L Grain 200.000 g Yes No 74%% 60 L
Cara-Pils/Dextrine Grain 250.000 g Yes No 72%% 2 L
Chocolate Malt (UK) Grain 140.000 g Yes No 73%% 450 L
Total grain: 4.790 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Styrian Goldings 4.0%% 18.000 g First Wort 90.000 min Pellet 4.0
Fuggles 4.7%% 18.000 g First Wort 90.000 min Pellet 4.6
Styrian Goldings 4.0%% 18.000 g Boil 30.000 min Pellet 5.9
Fuggles 4.7%% 18.000 g Boil 30.000 min Pellet 6.9
Styrian Goldings 4.0%% 18.000 g Aroma 0.000 s Pellet 0.0
Fuggles 4.7%% 18.000 g Aroma 0.000 s Pellet 0.0
Misc
================================================================================
Name Type Use Amount Time
Irish Moss Fining Boil 5.000 L 15.000 min
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Wyeast - London ESB Ale Ale Liquid 125.000 mL Primary
Fyrir vikið er innihaldslýsingin á miðanum vitlaus, en bjórinn hefur samt áfram sama andlitið, sem fengið var að láni úr skrímslahandbókinni fyrir AD&D.
Ilmurinn sem fyllir vit mín í kvöld samanstendur af 8 tegundum af malti í bland við Columbus og Cascade humla. IPA stílbrot, lítið eitt of dökkt, sem ég kalla Eirík rauða. 4.-6. sæti í IPA flokknum í keppninni í fyrra þrátt fyrir stílbrot, svo það sakar alls ekki að hella í nýja lögn til að njóta á nýjan leik. Aftur rugga ég bátnum með gerinu, 1217 West Coast IPA í stað US-05 áður.
Code: Select all
Eirikur Raudi - American IPA
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 72%%
OG: 1.064
FG: 1.016
ABV: 6.3%%
Bitterness: 60.0 IBUs (Rager)
Color: 15 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Pale Malt (2 Row) Bel Grain 2.800 kg Yes No 80%% 3 L
Munich Malt Grain 2.200 kg Yes No 80%% 9 L
CaraHell Grain 200.000 g Yes No 75%% 10 L
CaraAmber Grain 200.000 g Yes No 75%% 30 L
CaraMunich II Grain 200.000 g Yes No 74%% 40 L
CaraAroma Grain 200.000 g Yes No 72%% 120 L
CaraRed Grain 200.000 g Yes No 75%% 20 L
Cara-Pils/Dextrine Grain 200.000 g Yes No 72%% 2 L
Total grain: 6.200 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Columbus/Tomahawk/Zeus 15.5%% 10.000 g Boil 60.000 min Pellet 21.7
Columbus/Tomahawk/Zeus 15.5%% 15.000 g Boil 20.000 min Pellet 11.0
Columbus/Tomahawk/Zeus 15.5%% 15.000 g Boil 10.000 min Pellet 7.1
Columbus/Tomahawk/Zeus 15.5%% 15.000 g Boil 0.000 s Pellet 5.4
Cascade 6.0%% 15.000 g Boil 30.000 min Pellet 7.0
Cascade 6.0%% 15.000 g Boil 5.000 min Pellet 2.3
Cascade 6.0%% 15.000 g Boil 15.000 min Pellet 3.4
Cascade 6.0%% 15.000 g Boil 0.000 s Pellet 2.1
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Wyeast - West Coast IPA Ale Liquid 125.000 mL Primary
Viðeigandi, en þó ekki með ráðum gert, að smella þessum í fötu með svo stuttu millibili, þar sem Eiríkur rauði nútímans var einmitt söngvari hljómsveitarinnar Drýsils. Verður maður ekki að prófa, þegar báðir eru orðnir kolsýrðir og kaldir, að blanda þeim saman í kokkteil sem kallast Eiki Hauks?
Önnur skemmtileg, en ekki með ráðum gerð, staðreynd er sú að ekki skeikar nema einum degi á að bruggdagur Eika II lendi á ársafmæli Eika I. Ég hefði látið dagana stemma, en ég fékk ekki Cascade fyrr en í morgun.
Planið er að leyfa þessum ekkert að stoppa neitt allt of lengi á fötunum, því ég er með malað korn í tvo til viðbótar sem bíður meskingar. Sá fjórði er ný uppskrift og verður ekki skoðaður hér fyrr en síðar, en næst í röðinni er þessi hér:
Code: Select all
Kristjania II - Classic Rauchbier
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 75%%
OG: 1.062
FG: 1.012
ABV: 6.5%%
Bitterness: 31.1 IBUs (Rager)
Color: 18 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Rauch Malt (GER) Grain 5.500 kg Yes No 80%% 2 L
Carafa II Grain 200.000 g Yes No 70%% 412 L
Total grain: 5.700 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Tettnang 4.4%% 50.000 g Boil 60.000 min Pellet 31.1
Misc
================================================================================
Name Type Use Amount Time
Irish Moss Fining Boil 5.000 mL 15.000 min
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-05 Ale Dry 11.000 g Primary
Rétt eins og með hina tvo þá er smáaletrið ekki alveg það sama á Netinu og verður á miðanum fyrir þessa uppskeru, en andlitið er hið sama þar sem reykurinn er tvíundirstrikaður með því að láta Stínu standa úti í smók fyir utan reykspúandi verksmiðu. Rauðu upphafsstafirnir eru svo til heiðurs Schlenkerla Marzen: