Krausening er frekar lítið mál ef þú ert pjúristi. Geymir bara slatta af ógerjuðum virti eftir suðu, og bætir útí þegar þú setur á flöskur (í stað sykurvatnsblöndu).
Flest íslensk brugghús sía bjórinn og kolsýra hann með kolsýru af kút. Ef þú vilt kolsýru í bjórinn þá þarftu græjur í það, eða nota sykur (úr virti eða beinlínis sykur) og leyfa gerinu að vinna sína vinnu í flöskunum.
Krissa wrote:Hæhæ var að velta því fyrir mér hvort það sé hægt að brugga bjór án þess að bæta sykri út í hann eins og er gert í bjórnum Kalda?
Kveðja
Krissa
Ertu kannski ad tala bara um almennt að brugga bjór?
Ef svo er þá er svarið já. (Fyrir utan kannksi 120gr sem fer í átöppun, sem gerjast 100% og hefur ekki slæm áhrif á bragð)
Kaupir eitt stk byrjendarpakka hjá Brew.is og ferð svo eftir leiðbeiningunum.
Pakkinn: http://www.brew.is/oc/BIABStartKit
Leiðbeiningar: http://www.brew.is/files/BIAB.pdf
Í gerjun: Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited Hans Klaufi á FB
Svo það sé áréttað þá verður allt áfengi til þegar sykrur gerjast. Án sykra verður ekkert áfengi. Þetta eru svolítið misvísandi yfirlýsingar hjá Kalda, þannig séð. En einfaldar sykrur (eins og hvítur sykur) koma ekkert endilega niður á bjórnum - fer bara eftir því hvernig þær eru notaðar.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Sykurinn sem þú setur í í átöppun gerjast 100% og verður að ethanóli og co2 (aðallega). En það er samt slatti af sykrum (sykri) eftir úr korninu, eins og með allan bjór. Lite bjór er með aðeins minni sykrum, en samt alltaf töluvert af sykrum í öllum bjór.
Hvaða áhrif flóknar vs einfaldar sykurkeðjur hafa á sykursýki hef ég ekki minnstu hugmynd um. Einhvertíman las ég samt að alkahólið í bjórnum væri verra en sykurinn fyrir sykursjúka.