Að gerjast: Humla hveitibjór, Reyköl
Að þroskast: Imperial red ale, Reyktur Stout
Á flöskum: Lakkrís og súkkulaði porter, Hafrastout með íslensku ristuðu byggi, Libertine Clone, Coffee Imperial Stout
Framundan: Hveitibjór, IIPA
Mæli með að spyrja þá í einkaskilaboðum á Facebook, það hefur áður reynst vel.
Það eru amk. hafrar í honum, ásamt kaffi auðvitað og þurrgeri (myndi giska á US-05 eins og í Úlfi). Aðrir heilsársbjórar frá þeim nota Pilsner malt sem grunn svo það kæmi mér ekki á óvart ef þessi gerði það líka. Endilega deilið ef þið komist eitthvað nær.
Sæl Ásta og afsakið sein svör. Við getum ekki látið þig fá uppskriftina eins og hún leggur sig en viljum endilega benda þér í rétta átt.
T.d. þá er mjög mikið af sérmalti frá Belgíu, Special B, Biscuit og Chocolate, ásamt slatta af dökku krystal malti. Setjum mikið af Cascade humla í lok suðu. Gerjað með S-04. Svo er það aðalatriðið, kaffi. Við mölum nýristaðar Kólumbíu baunir og hellum upp á við 70°C og látum standa í 20mín og hellum svo út í tilbúinn bjór rétt fyrir töppun. Alls ekki nota of mikið kaffi, 1gr/L er líklega of mikið.
Þetta ætti að gera þér kleyft að brugga bjór líkan Myrkva.
Endilega leyfðu okkur að fylgjast með hvernig gengur með þetta.
Kveðja,
Bruggmeistarar Borgar
Að gerjast: Humla hveitibjór, Reyköl
Að þroskast: Imperial red ale, Reyktur Stout
Á flöskum: Lakkrís og súkkulaði porter, Hafrastout með íslensku ristuðu byggi, Libertine Clone, Coffee Imperial Stout
Framundan: Hveitibjór, IIPA
ég hef notað kaffi í Stout og Hafraporter eftir að ég fékk "hint" frá Stulla í einni smökkunarferðinni með bjórklúbb fyrirtækisins sem ég vinn hjá.
Það gefur mjög flott body í bjórinn en ég var reyndar með púðakaffi frá Merild en er að spá i að nota eitthvað bragðmeira íslenskt næst.
Er einmitt í Imperial Stout hugleiðingum það sem mér sýnist stefna í Stout/ Porter keppni í vor.
Kk // JE
Jóhann Eiríksson
Ölkelda brugghús.
Í gerjun: Citra IPA Á flöskum: Citra IPA, English Bitter, Dry Stout, Belgian Strong Ale Á kútum: kaupa keg system Framundan: Dubbel, Saison
Ég var einmitt búin að komast að því að kaffi hjá Borg væri keypt hjá Kaffismiðjunni/Reykjavík Roasters
Að gerjast: Humla hveitibjór, Reyköl
Að þroskast: Imperial red ale, Reyktur Stout
Á flöskum: Lakkrís og súkkulaði porter, Hafrastout með íslensku ristuðu byggi, Libertine Clone, Coffee Imperial Stout
Framundan: Hveitibjór, IIPA