Afrekstur dagsins:
Recipe: 014 - Burgermeister (BM)
Brewer: Plammi
Style: Düsseldorf Altbier
Boil Size: 30,56 l
Post Boil Volume: 22,88 l
Batch Size (fermenter): 22,00 l
Bottling Volume: 20,00 l
Estimated OG: 1,049 SG - Mælt OG: 1,052
Estimated Color: 13,6 SRM
Estimated IBU: 35,4 IBUs
Brewhouse Efficiency: 81,00 %
Boil Time: 90 Minutes
3,50 kg Premium Pilsner (Weyermann) (1,0 SRM) Grain 1 76,4 %
0,80 kg Munich I (Weyermann) (7,1 SRM) Grain 2 17,5 %
0,20 kg Carapils (Weyermann) (1,3 SRM) Grain 3 4,4 %
0,08 kg Carafa Special III (Weyermann) (711,0 SR Grain 4 1,7 %
28,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,70 %] - Boil Hop 5 17,3 IBUs
28,00 g Saaz [4,00 %] - Boil 60,0 min Hop 6 14,7 IBUs
1,06 tsp Irish Moss (Boil 10,0 mins) Fining 7 -
0,50 tsp Yeast Nutrient (Boil 10,0 mins) Other 8 -
15,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,70 %] - Boil Hop 9 1,8 IBUs
15,00 g Saaz [4,00 %] - Boil 5,0 min Hop 10 1,6 IBUs
1,0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 11 -
Saccharification Add 33,36 l of water at 70,1 66,4 C 70 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Önnur lögnin með nýju græjunum. Nýtni rétt rúm 80% í báðum lögnum sem ég er mjög sáttur við.
Uppskriftin er gerð miðað við ráðleggingar í Designing Great Beers. Hann talar reyndar um að nota enga humla eftir 60min ef maður vill fá alveg authentic result en ég var ekki alveg á þeim buxunum. Einnig talar hann um að nota ekki caramel malt, sem ég fór eftir, en notaði smá carapils fyrir body.
Er frekar spenntur fyrir þessum og vonast til að ná ansi ljúfum bjór hérna, bæði fyrir mig og gesti.
P.S. Nafnið er smá einkahúmor. Ég er mér til gamans að læra þýsku á http://www.duolingo.com" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false; og rakst á þetta orð (þýðir borgarstjóri), það varð um leið uppáhlalds þýska orðið mitt. Einnig má til gamans geta að aðstoðarbruggari minn er 6 mánaða gamall þýskur fjárhundur sem bættis við fjölskylduna fyrir rúmlega 4 mánuðum.